Thứ hai,  05/12/2022

Đưa bố cùng đi học tại giảng đường đại học

Một cô gái Trung Quốc hằng ngày đưa người bố ốm yếu cùng lên giảng đường đại học, bằng cách này cô có thể chăm sóc cho bố tốt hơn.Hằng ngày, Xu Dahui đưa bố cùng lên ngồi tại giảng đường đại học với cô.Xu Dahui (22 tuổi) là sinh viên năm thứ hai Học viện Công nghệ sinh học Wuhan (Hà Bắc, Trung Quốc).Tháng 2 năm nay, bố cô đã không may bị xuất huyết não cấp và điều này dẫn đến một nửa bên trái cơ thể của bố cô bị liệt.Xu là người con duy nhất trong gia đình. Khi Xu được sinh ra thì bố mẹ cô đã ngoài 40 tuổi.Mẹ của Xu bị mắc chứng bệnh mất trí nhớ, vì thế chỉ có cô mới có thể chăm sóc cho người bố bị liệt nửa người của mình. Xu phải đưa bố đi học hằng ngày cùng cô, trong khi để mẹ ở nhà và nhờ hàng xóm, họ hàng chăm sóc.Thông cảm vớihoàn cảnh khó khăn và cảm động trước tấm lònh hiếu thảo của Xu, nhà trường đã đồng ý để cô đưa bố tới giảng đường hằng ngày.Xu cũng luôn biết chộp...

Một cô gái Trung Quốc hằng ngày đưa người bố ốm yếu cùng lên giảng đường đại học, bằng cách này cô có thể chăm sóc cho bố tốt hơn.

Hằng ngày, Xu Dahui đưa bố cùng lên ngồi tại giảng đường đại học với cô.

Xu Dahui (22 tuổi) là sinh viên năm thứ hai Học viện Công nghệ sinh học Wuhan (Hà Bắc, Trung Quốc).

Tháng 2 năm nay, bố cô đã không may bị xuất huyết não cấp và điều này dẫn đến một nửa bên trái cơ thể của bố cô bị liệt.

Xu là người con duy nhất trong gia đình. Khi Xu được sinh ra thì bố mẹ cô đã ngoài 40 tuổi.

Mẹ của Xu bị mắc chứng bệnh mất trí nhớ, vì thế chỉ có cô mới có thể chăm sóc cho người bố bị liệt nửa người của mình. Xu phải đưa bố đi học hằng ngày cùng cô, trong khi để mẹ ở nhà và nhờ hàng xóm, họ hàng chăm sóc.

Thông cảm vớihoàn cảnh khó khăn và cảm động trước tấm lònh hiếu thảo của Xu, nhà trường đã đồng ý để cô đưa bố tới giảng đường hằng ngày.

Xu cũng luôn biết chộp lấy những cơ hội làm thêm giờ, để có tiền hỗ trợ cho việc học hành và cuộc sống gia đình.

Trong thời gian nghỉ trưa, Xu làm việc trong căng tin và sau giờ học buổi chiều, cô làm thêm 3 giờ nữa trong ký túc xá bằng việc bán các chai nước và thẻ điện thoại.

Mỗi buổi sáng, Xu thức dậy từ lúc 5 giờ để mua thức ăn trong ngày, sau đó giúp bố dậy. Đến 6 giờ, cô cùng bố đến giảng đường. Khoảng cách lẽ ra chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ, nhưng với hai bố con cô thì mất khoảng 1 tiếng.

Trong lớp học, Xu luôn ngồi ở ghế cuối cùng và bố cô ngồi bên cạnh.

Sau khi trở về nhà vào buổi tối, Xu nấu cơm tối và dành khoảng 30 phút để massage cho bố trước khi đưa ông lên giường ngủ. Sau đó, Xu mới có thể bắt đầu việc học của mình.

Mỗi buổi sáng, Xu dậy sớm để đi chợ mua thức ăn cho cả ngày.

Mặc dù cuộc sống rất vất vả, nhưng Xu luôn là một trong những sinh viên đứng đầu lớp về học tập.

“Tôi không nghĩ rằng cuộc sống là quá khó khăn đối với mình. Tôi là con duy nhất trong gia đình, nếu tôi rời bỏ bố mẹ thì ai sẽ chăm sóc bố mẹ tôi”, Xu chia sẻ.

Theo Vtc.vn