Thứ bảy,  25/03/2023

"Cụ" gà mái thọ tương đương 400 năm tuổi người

Một con gà mái đã sống thọ 22 năm, tương đương 400 năm tuổi của con người.Một người đàn ông Trung Quốc đang lên kế hoạch gửi thư lên tổ chức các kỷ lục Guinness nhằm công nhận tuổi thọ kỷ lục cho con gà của ông.Yang Shaofu, 77 tuổi, từ làng Sidazhuang, huyện Baoshan, tỉnh Vân Nam cho biết một trong số những người con của ông đã mua con gà năm 1988 cùng 4 gà con khác.“Nó nặng khoảng nửa cân khi con trai tôi đưa về và 2 tháng sau nó bắt đầu đẻ trứng”, ông Yang nhớ lại.Ông Yang cho biết thêm, con gà mái này hiện giờ vẫn khỏe mạnh nhưng mắt đã kém và ăn ít hơn. Nó thường ăn ngô và vỏ hạt kê xay.Các bác sĩ thú y địa phương cho hay một con gà mái thông thường có tuổi thọ từ 7-8 năm và dài nhất là 12 năm. Nhưng con gà mái nhà ông Yang đã sống thọ 22 năm và đẻ hơn 5.000 quả trứng.“Mọi người bảo tôi thịt nó đi nhưng tôi sẽ không làm thế. Chúng tôi sẽ nuôi nó cho đến bao giờ nó chết thì...

Một con gà mái đã sống thọ 22 năm, tương đương 400 năm tuổi của con người.

Một người đàn ông Trung Quốc đang lên kế hoạch gửi thư lên tổ chức các kỷ lục Guinness nhằm công nhận tuổi thọ kỷ lục cho con gà của ông.
Yang Shaofu, 77 tuổi, từ làng Sidazhuang, huyện Baoshan, tỉnh Vân Nam cho biết một trong số những người con của ông đã mua con gà năm 1988 cùng 4 gà con khác.
“Nó nặng khoảng nửa cân khi con trai tôi đưa về và 2 tháng sau nó bắt đầu đẻ trứng”, ông Yang nhớ lại.
Ông Yang cho biết thêm, con gà mái này hiện giờ vẫn khỏe mạnh nhưng mắt đã kém và ăn ít hơn. Nó thường ăn ngô và vỏ hạt kê xay.
Các bác sĩ thú y địa phương cho hay một con gà mái thông thường có tuổi thọ từ 7-8 năm và dài nhất là 12 năm. Nhưng con gà mái nhà ông Yang đã sống thọ 22 năm và đẻ hơn 5.000 quả trứng.
“Mọi người bảo tôi thịt nó đi nhưng tôi sẽ không làm thế. Chúng tôi sẽ nuôi nó cho đến bao giờ nó chết thì thôi”, ông Yang quả quyết.


Theo Dantri