Thứ tư,  20/10/2021

Muốn bán nhà, phải chứng minh nhà không có vận rủi

Nhiều người dân ở vùng lãnh thổ Đài Loan vẫn còn khá mê tín khi đi mua nhà, nhất là nhà sang tay từ chủ cũ sang chủ mới.Nhiều người dân Đài Loan vẫn còn khá mê tín khi đi mua nhà. Ảnh APTrong số những điều tối kiêng kị khi mua nhà, người mua thường không muốn trong nhà từng có người chết vì cho rằng họ có thể mang vận rủi đeo bám theo chủ mới.Đặc biệt, nếu nhà nào có người chết vì bị giết hại hoặc vì tự tử thì ngôi nhà đó có rẻ đến mấy cũng khó mà bán được cho chủ mới.Chính vì vậy, nhiều chủ nhà đã cố tình giấu nhẹm những điều rủi đó nếu có, nhằm có thể bán được nhà theo cách bình thường với giá thị trường.Nhiều người mua và hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng đã lên tiếng chỉ trích điều này và đòi hỏi người mua phải được bảo vệ quyền lợi.Do vậy, mới đây một điều luật mới đã quy định, tất cả những người đăng tin bán nhà đều phải nêu rõ trong nhà mình đã từng có người chết vì bị giết...

Nhiều người dân ở vùng lãnh thổ Đài Loan vẫn còn khá mê tín khi đi mua nhà, nhất là nhà sang tay từ chủ cũ sang chủ mới.

Nhiều người dân Đài Loan vẫn còn khá mê tín khi đi mua nhà. Ảnh AP

Trong số những điều tối kiêng kị khi mua nhà, người mua thường không muốn trong nhà từng có người chết vì cho rằng họ có thể mang vận rủi đeo bám theo chủ mới.

Đặc biệt, nếu nhà nào có người chết vì bị giết hại hoặc vì tự tử thì ngôi nhà đó có rẻ đến mấy cũng khó mà bán được cho chủ mới.

Chính vì vậy, nhiều chủ nhà đã cố tình giấu nhẹm những điều rủi đó nếu có, nhằm có thể bán được nhà theo cách bình thường với giá thị trường.

Nhiều người mua và hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng đã lên tiếng chỉ trích điều này và đòi hỏi người mua phải được bảo vệ quyền lợi.

Do vậy, mới đây một điều luật mới đã quy định, tất cả những người đăng tin bán nhà đều phải nêu rõ trong nhà mình đã từng có người chết vì bị giết hại hoặc vì tự tử hay chưa.

Theo Vietnamnet