Thứ tư,  27/10/2021

Không chân tay, viết chữ bằng đầu kiếm sống

Chân tay đều bị tàn phế nhưng anh thanh niên 35 tuổi ở Trung Quốc vẫn có thể tự mình kiếm sống bằng cách viết chữ bằng đầu.Vai đeo ba lô, đầu đội mũ đen, anh Vương Khuê (35 tuổi) nằm thu lu bên vỉa hè để viết chữ kiếm tiền. Với một người mất chân phải và cánh tay không thể cử động được như anh thì chuyện viết chữ không hề đơn giản chút nào.Anh dùng bút lông buộc vào chiếc mũ đen và cắm cúi viết những nét chữ rõ ràng, thanh thoát. “Tác phẩm” của anh chủ yếu là bán cho những người qua đường cảm thông và khâm phục trước ý chí phi thường của người thanh niên này.Được biết, anh Vương Khuê (người Nghi Xương, Hồ Bắc) bị tai nạn giao thông và trở thành người tàn tật khi mới 24 tuổi. Anh không thể làm tiếp công việc trước kia vẫn làm để kiếm sống. Sau vài năm sống dựa vào bố mẹ, anh quyết định xa nhà tới Thanh Đảo để mưu sinh.Đã hơn chục năm nay, ngày nào anh cũng tìm một góc bên vỉa hè, bày biện “đồ nghề” để...

Chân tay đều bị tàn phế nhưng anh thanh niên 35 tuổi ở Trung Quốc vẫn có thể tự mình kiếm sống bằng cách viết chữ bằng đầu.

Vai đeo ba lô, đầu đội mũ đen, anh Vương Khuê (35 tuổi) nằm thu lu bên vỉa hè để viết chữ kiếm tiền. Với một người mất chân phải và cánh tay không thể cử động được như anh thì chuyện viết chữ không hề đơn giản chút nào.

Anh dùng bút lông buộc vào chiếc mũ đen và cắm cúi viết những nét chữ rõ ràng, thanh thoát. “Tác phẩm” của anh chủ yếu là bán cho những người qua đường cảm thông và khâm phục trước ý chí phi thường của người thanh niên này.

Được biết, anh Vương Khuê (người Nghi Xương, Hồ Bắc) bị tai nạn giao thông và trở thành người tàn tật khi mới 24 tuổi. Anh không thể làm tiếp công việc trước kia vẫn làm để kiếm sống. Sau vài năm sống dựa vào bố mẹ, anh quyết định xa nhà tới Thanh Đảo để mưu sinh.

Đã hơn chục năm nay, ngày nào anh cũng tìm một góc bên vỉa hè, bày biện “đồ nghề” để bắt đầu công việc. Nào giấy trắng, nào mực đen, nào bút lông…anh cặm cụi hoàn thành những “tác phẩm” của mình. Để người qua đường có thể nhìn chữ của mình rõ hơn, anh thường quay giấy để viết ngược.

Anh cho hay, viết chữ là cần kiếm cơm của anh chứ không phải như một số người nói rằng anh là kẻ lừa đảo hay kẻ bán nghệ thuật. Mỗi ngày anh cũng kiếm được vài chục nhân dân tệ-một khoản tiền đủ để anh trang trải cuộc sống hằng ngày và có chút tích luỹ. Anh chỉ mong rằng, vài năm nữa, anh sẽ có chút tiền để về quê sinh sống chứ không phải đi tha phương cầu thực như vậy nữa.
Theo Vietnamnet