Thứ hai,  14/06/2021

Bắt được 6 cá thể lươn Bản Nạp cực hiếm

Tờ Tin tức Quảng Tây ngày 15/9 đưa tin, lươn Bản Nạp là một loài lươn quý được phát hiện ở Bản Nạp, Quảng Tây, Trung Quốc và được xếp vào nhóm động vật hoang dã cần được bảo vệ. Ngày 13/9 vừa qua một người dân thành phố Bắc Lưu bắt được 6 con lươn quý hiếm này, nhưng mới đầu anh ta và rất nhiều người khác cứ tưởng rằng đó là 6 con rắn lạ.Một cá thể lươn Bản Nạp được chụp hình.Loài lươn này được phát hiện lần đầu tiên ở Bản Nạp, Quảng Tây nên được đặt tên là lươn Bản Nạp và năm 1991 thì được liệt vào danh sách động vật hoang dã quý hiếm cần phải bảo vệ khẩn cấp.Phó giáo sư Lý Quế Phần, Phó chủ nhiệm khoa Sinh hóa đại học sư phạm Ngọc Lâm là người có nhiều năm nghiên cứu về loài lươn Bản Nạp. Bản thân bà cũng từng đi nhiều nơi tìm kiếm, nhưng loài lươn này rất hiếm gặp. Đến khi nhìn thấy 6 con lươn Bản Nạp ở Bắc Lưu, bà Phần vẫn không tin vào mắt mình. Sau khi đối chiếu rất kỹ...

Tờ Tin tức Quảng Tây ngày 15/9 đưa tin, lươn Bản Nạp là một loài lươn quý được phát hiện ở Bản Nạp, Quảng Tây, Trung Quốc và được xếp vào nhóm động vật hoang dã cần được bảo vệ.


Ngày 13/9 vừa qua một người dân thành phố Bắc Lưu bắt được 6 con lươn quý hiếm này, nhưng mới đầu anh ta và rất nhiều người khác cứ tưởng rằng đó là 6 con rắn lạ.

Một cá thể lươn Bản Nạp được chụp hình.

Loài lươn này được phát hiện lần đầu tiên ở Bản Nạp, Quảng Tây nên được đặt tên là lươn Bản Nạp và năm 1991 thì được liệt vào danh sách động vật hoang dã quý hiếm cần phải bảo vệ khẩn cấp.

Phó giáo sư Lý Quế Phần, Phó chủ nhiệm khoa Sinh hóa đại học sư phạm Ngọc Lâm là người có nhiều năm nghiên cứu về loài lươn Bản Nạp. Bản thân bà cũng từng đi nhiều nơi tìm kiếm, nhưng loài lươn này rất hiếm gặp.

Đến khi nhìn thấy 6 con lươn Bản Nạp ở Bắc Lưu, bà Phần vẫn không tin vào mắt mình. Sau khi đối chiếu rất kỹ với tư liệu, hình ảnh thu được, họ mới chắc chắn cả 6 con này đều là lươn quý chứ không phải rắn lạ.

Không chỉ riêng vị Phó giáo sư này, giới nghiên cứu động vật hoang dã họ lưỡng thê lâu năm ở Trung Quốc cũng không ít người chưa từng tận mắt nhìn thấy những con lươn “giả rắn” này bao giờ.

Những thông tin có được về nó cũng chỉ lác đác vài dòng, lươn Bản Nạp có thể coi như là đối tượng nghiên cứu gần như hoàn toàn mới của khoa học. Cả 6 con lươn Bản Nạp được các nhà khoa học đưa về nuôi dưỡng và tiếp tục nghiên cứu.

Theo Vtc.vn