Thứ ba,  22/06/2021

Bắt được một "cụ" cua Sen nặng 2kg

Một con cua Sen nặng 2kg và có sải càng dài hơn 0,7m vừa được người dân đánh lưới bắt được trên đầm Ô Loan (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).Con cua Sen nặng 2kg. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)."Cụ" cua trên là con cua lớn nhất từ trước đến nay sống trong đầm Ô Loan được phát hiện.Trước đó, vào chiều ngày 2/10, chị Đặng Thị Thu Trang cũng ở thôn Tân Long trong khi thả lưới cũng bắt được một con cua Sen nặng 1,5kg và sải càng dài 0,6m.Người dân sống quanh đầm Ô Loan cho biết, loài cua Sen này thường sống dưới đáy đầm rất ít khi bắt gặp và khó đánh bắt, nhưng không hiểu sao thời gian gần đây lại xuất...

Một con cua Sen nặng 2kg và có sải càng dài hơn 0,7m vừa được người dân đánh lưới bắt được trên đầm Ô Loan (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Con cua Sen nặng 2kg. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN).


“Cụ” cua trên là con cua lớn nhất từ trước đến nay sống trong đầm Ô Loan được phát hiện.

Trước đó, vào chiều ngày 2/10, chị Đặng Thị Thu Trang cũng ở thôn Tân Long trong khi thả lưới cũng bắt được một con cua Sen nặng 1,5kg và sải càng dài 0,6m.

Người dân sống quanh đầm Ô Loan cho biết, loài cua Sen này thường sống dưới đáy đầm rất ít khi bắt gặp và khó đánh bắt, nhưng không hiểu sao thời gian gần đây lại xuất hiện.

Theo Vtc.vn