Thứ tư,  18/05/2022

Tang lễ kéo dài 2 tháng của "ông lão trăm vợ"

Nhiều bộ trưởng và quan chức cấp cao Kenya đã tới tham dự lễ an táng “ông lão trăm vợ” Ancentus Akuku được tổ chức tại quê hương ông.Theo tờ Banner của Kenya ra ngày 6/12, trước khi tang lễ được tổ chức, hàng vạn người đã từ khắp nơi đổ về để viếng ông lão thọ 93 tuổi tuổi này.Sau nhiều năm chiến đấu với bệnh tiểu đường, Akuku đã từ trần vào ngày 3 tháng 10 năm nay. Để đảm bảo cho tất cả các con cháu của ông đang sống ở khắp nơi trên thế giới có thể về viếng, lịch chôn cất đã phải hoãn tới đầu tháng 12.Akuku sống ở vùng quê vẫn còn duy trì chế độ đa thê của Kenya. Được biết, ông đã cưới 130 lần, trước khi ông qua đời, vẫn còn có hơn 20 bà vợ sống cùng ông. Những người vợ khác hoặc ly hôn, hoặc đi nơi khác sinh sống, cũng có người đã qua đời. Ông có 106 người con trai, 104 người con gái, 1267 đứa cháu và 273...

Nhiều bộ trưởng và quan chức cấp cao Kenya đã tới tham dự lễ an táng “ông lão trăm vợ” Ancentus Akuku được tổ chức tại quê hương ông.

Theo tờ Banner của Kenya ra ngày 6/12, trước khi tang lễ được tổ chức, hàng vạn người đã từ khắp nơi đổ về để viếng ông lão thọ 93 tuổi tuổi này.

Sau nhiều năm chiến đấu với bệnh tiểu đường, Akuku đã từ trần vào ngày 3 tháng 10 năm nay. Để đảm bảo cho tất cả các con cháu của ông đang sống ở khắp nơi trên thế giới có thể về viếng, lịch chôn cất đã phải hoãn tới đầu tháng 12.

Akuku sống ở vùng quê vẫn còn duy trì chế độ đa thê của Kenya. Được biết, ông đã cưới 130 lần, trước khi ông qua đời, vẫn còn có hơn 20 bà vợ sống cùng ông. Những người vợ khác hoặc ly hôn, hoặc đi nơi khác sinh sống, cũng có người đã qua đời. Ông có 106 người con trai, 104 người con gái, 1267 đứa cháu và 273 chắt.

Theo Vietnamnet