Thứ tư,  18/05/2022

Bà mẹ khuyết tay, chân vẫn sinh con khoẻ mạnh

Một phụ nữ khuyết hai chân và một bên tay bẩm sinh vẫn sinh con và có khả năng chăm sóc cho đứa bé mới chào đời.Bà mẹ Melek và người bạn đời Mehmet. Melek, 24 tuổi, và người bạn đời Mehmet, đã vô cùng vui mừng khi đứa con trai đầu tiên ra đời. Hiện cậu bé đã được 9 tháng tuổi. Cặp đôi này lần đầu gặp nhau khi họ mới 14 tuổi. Họ được bạn bè trong gia đình giới thiệu sau khi Mehmet chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Đan Mạch và dần dần cả hai đã yêu nhau. Mehmet chia sẻ: “Tôi đã có nhiều người bạn gái khác nhưng chưa bao giờ có cảm giác với bất kì ai như đối với Melek”. Cả hai đã yêu nhau ở tuổi 18, sau đó chuyển đến sống cùng nhau trước khi kết hôn 2 năm trước. Melek nói rằng: “Chúng tôi luôn muốn có con và chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi phát hiện ra tôi mang thai. Tôi đã đi siêu âm 5, 6 lần liền”.Cả các bác sĩ và gia đình Melek đều lo lắng không biết cơ thể cô phản ứng...

Một phụ nữ khuyết hai chân và một bên tay bẩm sinh vẫn sinh con và có khả năng chăm sóc cho đứa bé mới chào đời.

Bà mẹ Melek và người bạn đời Mehmet.
Melek, 24 tuổi, và người bạn đời Mehmet, đã vô cùng vui mừng khi đứa con trai đầu tiên ra đời. Hiện cậu bé đã được 9 tháng tuổi.
Cặp đôi này lần đầu gặp nhau khi họ mới 14 tuổi. Họ được bạn bè trong gia đình giới thiệu sau khi Mehmet chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Đan Mạch và dần dần cả hai đã yêu nhau.
Mehmet chia sẻ: “Tôi đã có nhiều người bạn gái khác nhưng chưa bao giờ có cảm giác với bất kì ai như đối với Melek”.
Cả hai đã yêu nhau ở tuổi 18, sau đó chuyển đến sống cùng nhau trước khi kết hôn 2 năm trước.
Melek nói rằng: “Chúng tôi luôn muốn có con và chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi phát hiện ra tôi mang thai. Tôi đã đi siêu âm 5, 6 lần liền”.
Cả các bác sĩ và gia đình Melek đều lo lắng không biết cơ thể cô phản ứng thế nào với thai nhi, chứ chưa nghĩ đến chuyện ứng phó ra sao.

Melek muốn đẻ thường nhưng quyết định này bị hủy do cô bị vỡ nước ối, buộc Melek phải mổ đẻ. Cậu bé Semih sinh ra khoẻ mạnh và nặng 3,8kg.

Melek nói thêm: “Gia đình và bạn bè đều nói rằng mọi người rất vui lòng giúp đỡ. Chúng tôi hi vọng sẽ có một căn hộ rộng hơn có cầu thang máy, một phòng dành cho bé và không gian riêng cho chú chó Chanel của chúng tôi”.

Theo Dantri