Chủ nhật,  24/09/2023

Rùng mình kiểu lấy tay làm mồi nhử cá khổng lồ

Có không ít những môn thể thao mạo hiểm trên thế giới khiến người xem phải rùng mình. Và đây chính là một trong số đó.Nó giống như một kiểu trải nghiệm cảm giác mạnh, trong đó người chơi phải sử dụng vũ khí là chính bản thân họ để làm mồi nhử những con cá da trơn khổng lồ chui ra khỏi hang trú ẩn để tóm gọn chúng bằng tay. Hơn thế, nó còn đang trở thành tiêu điểm trên các diễn đàn internet. Nhiều cô gái cũng bị hút hồn bởi môn thể thao nàyNhững người tham gia cuộc thi kỳ quái này phải tìm đến những hang trú ẩn của những con cá da trơn khổng lồ, có con nặng tới 60 kg,tìm mọi cách để nhử chúng ra khỏi hang, thậm chí là dùng chính cánh tay của mình làm mồi nhử. Một con cá lớn vẫn còn kẹp chặt tay của người đàn ông sau khi nó bị kéo ra khỏi hangĐó thực sự giống như một trận chiến "khốc liệt" khi mà những người chơi có thể bị những chiếc răng nhọn và to găm vào tay tới tóe máu. Họ không...

Có không ít những môn thể thao mạo hiểm trên thế giới khiến người xem phải rùng mình. Và đây chính là một trong số đó.

Nó giống như một kiểu trải nghiệm cảm giác mạnh, trong đó người chơi phải sử dụng vũ khí là chính bản thân họ để làm mồi nhử những con cá da trơn khổng lồ chui ra khỏi hang trú ẩn để tóm gọn chúng bằng tay.


Hơn thế, nó còn đang trở thành tiêu điểm trên các diễn đàn internet.

Nhiều cô gái cũng bị hút hồn bởi môn thể thao này

Những người tham gia cuộc thi kỳ quái này phải tìm đến những hang trú ẩn của những con cá da trơn khổng lồ, có con nặng tới 60 kg,tìm mọi cách để nhử chúng ra khỏi hang, thậm chí là dùng chính cánh tay của mình làm mồi nhử.

Một con cá lớn vẫn còn kẹp chặt tay của người đàn ông sau khi nó bị kéo ra khỏi hang

Đó thực sự giống như một trận chiến “khốc liệt” khi mà những người chơi có thể bị những chiếc răng nhọn và to găm vào tay tới tóe máu. Họ không chỉ bị thương ở cánh tay mà thậm chí có thể tử vong nếu gặp phải đối thủ là một con cá quá… lớn.

Trò chơi này chỉ diễn ra tại Mỹ bởi ở rất nhiều nơi khác trên thế giới cấm đánh bắtnhững loài cá này vào mùa sinh sản.

Cái giá của cuộc chơi để lại trên tay một người đàn ông

Môn thể thao có một không hai này xuất hiện từ những năm 1990 nhưng gần đây nó mới phổ biến nhờ mạng internet.

Những người tham gia cuộc thi thường cố gắng ghi lại hình ảnh và video về thành tích của họ và sau đó cho đăng tải trên mạng internet như một niềm tự hào về thành tích của mình.

Tim Jones sống tại một bang miền nam nước Mỹ, một trong những kỳ cựu của nhóm những người săn cá kỳ dị cho biết: các trận chiến thường diễn ra ở những vùng nước nông do “nếu nước cao quá đầu bạn thì sẽ rất khó hoặc thậm chí là không thể vật lộn được với một con cá”.

Nhưng niềm vui chiến thắng khiến họ bất chấp tất cả

Tim truyền đạt bí quyết bắt cá da trơn bằng… tay của mình:

Những người có niềm đam mê kỳ mạo hiểm giống Tim thường tìm kiếm con mồi ở những vùng ngập nước, nơi có cây đổ, dưới những tảng đá lớn hay các hang ở lạch và sông. Đó là những nơi lũ cá khổng lồ thường chọn làm nơi ẩn náu.

“Cá da trơn thường chọn chỗ làm tổ là nơi chúng cảm thấy an toàn. Trong mùa sinh sản, vào khoảng mùa xuân và mùa hè, khi nhiệt độ nước tăng lên thì sẽ dễ tìm thấy những con cá trong hang ổ của nó vì chúng ít khi bỏ trứng ra ngoài”.

Những cô gái bên chiến lợi phẩm của họ

“Một khi bạn xác định được một vị trí đầy hứa hẹn thành công, bạn cần làm một đoạn rào chắn để chúng không thể chạy thoát bằng đá, gỗ mục hay nhờ bạn bè của bạn. Tiếp theo, cần phải kiểm tra lỗ đó bằng một cây gậy để giúp bạn xác định được con vật làm chủ cái hang đó là cá da trơn, rắn hay một con rùa hoặc hải ly”.

“Nếu cây gậy “nói” với bạn rằng trong hang là một con cá da trơn thì lúc đó bạn hãy tiến lên, thò tay vào trong lỗ. Đôi khi bạn có thể làm được điều đó mà không phải cúi đầu quá thấp xuống dưới mặt nước. Nhưng có lúc bạn cũng phải lặn một hơi và ngâm mình dưới nước. Lúc đó bạn cần bạn bè của bạn ở phía sau canh chừng”.

Jason Cook, người điều hành trang web fishingloft.com dành cho những người ưa bắt cá mạo hiểm kiểu này cho biết: bắt cá da trơn bằng tay được coi là một môn thể thao nguy hiểm.

Một “gã khổng lồ” đã bị tóm

“Họ có thể chết đuối, bị mất ngón tay và nhiều người bị hằn trên cánh tay những vết răng hình răng những con cá khổng lồ rất sâu. Bởi vậy, điều quan trọng là bạn phải dùng găng tay và quần áo bảo hộ khi tham gia” – Jason nói.

“Một số người thậm chí còn buộc dây thừng để đảm bảo họ không gặp sự cố khi đối đầu với một con cá da trơn khổng lồ ở những vùng ngập nước” – anh cho biết thêm.

Theo Vtc.vn