Thứ năm,  09/02/2023

Dùng đũa kẹp 40 quả bóng bàn bay trong 60 giây

Anh nông dân Mã Đắc Kỳ ở thôn Mã Trang, thị trấn Phương Sơn, thành phố Vũ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có khả năng dùng đũa kẹp được 40 quả bóng bàn bay ra từ chiếc máy bắn bóng bàn trong vòng 60 giây.Điều khiến mọi người kinh ngạc hơn là Mã Đắc Kỳ có thể chuyển đũa từ tay phải sang tay trái và ngược lại mà vẫn kẹp được những quả bóng bàn đang bay. Thậm chí, Mã Đắc Kỳ còn có thể vừa thổi sáo hoặc vừa leo lên từng bậc thang gác vừa kẹp bóng bàn đang bay.Mã Đắc Kỳ cho biết anh mê bóng bàn từ nhỏ. Sau khi được con gái mua tặng một chiếc máy bắn bóng bàn, anh thường xuyên chơi bóng bàn với máy.Anh Mã Đắc Kỳ và chứng nhận lập kỷ lục Guinness năm 2010. (Nguồn: Internet)Hai năm trước khi xem trên truyền hình thấy có người dùng đũa kẹp chặt được quả cầu thủy tinh, Mã Đắc Kỳ liền này ra ý tưởng dùng đũa kẹp bóng bàn, không ngờ “trò chơi” đó đã mê hoặc anh khiến anh say mê luyện tập.Tháng 7/2010, với việc kẹp...

Anh nông dân Mã Đắc Kỳ ở thôn Mã Trang, thị trấn Phương Sơn, thành phố Vũ Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có khả năng dùng đũa kẹp được 40 quả bóng bàn bay ra từ chiếc máy bắn bóng bàn trong vòng 60 giây.

Điều khiến mọi người kinh ngạc hơn là Mã Đắc Kỳ có thể chuyển đũa từ tay phải sang tay trái và ngược lại mà vẫn kẹp được những quả bóng bàn đang bay. Thậm chí, Mã Đắc Kỳ còn có thể vừa thổi sáo hoặc vừa leo lên từng bậc thang gác vừa kẹp bóng bàn đang bay.

Mã Đắc Kỳ cho biết anh mê bóng bàn từ nhỏ. Sau khi được con gái mua tặng một chiếc máy bắn bóng bàn, anh thường xuyên chơi bóng bàn với máy.

Anh Mã Đắc Kỳ và chứng nhận lập kỷ lục Guinness năm 2010. (Nguồn: Internet)

Hai năm trước khi xem trên truyền hình thấy có người dùng đũa kẹp chặt được quả cầu thủy tinh, Mã Đắc Kỳ liền này ra ý tưởng dùng đũa kẹp bóng bàn, không ngờ “trò chơi” đó đã mê hoặc anh khiến anh say mê luyện tập.

Tháng 7/2010, với việc kẹp được 17 quả bóng bàn trong 1 phút, Mã Đắc Kỳ đã được ghi tên vào kỷ lục Guinness thế giới.

Tuy nhiên, kỷ lục đó đã bị chính anh phá vỡ. Giờ đây bình thường mỗi phút Mã Đắc Kỳ có thể kẹp được khoảng 40 quả bóng bàn đang bay. Khi đạt phong độ tốt, Mã Đắc kỳ có thể kẹp được tới 50 quả bóng bàn đang bay./.

Theo vietnamplus.vn