Thứ năm,  09/02/2023

Cuộc đối đầu giữa linh dương và chúa sơn lâm

Sự di cư của những con linh dương đầu bò (wildebeest) qua những dòng sông nước xoáy ở Kenya năm nào cũng đầy khốc liệt khi rất nhiều con trong số chúng phải trả giá bằng mạng sống vì chết đuối, bị cá sấu tấn công hay bị những loài thú ăn thịt khác săn đuổi.Trong mùa di cư năm nay, một con linh dương đầu bò con đã tìm thấy cho nó một con đường dễ đi hơn băng qua chỗ đất bùn tương đối an toàn. Tuy nhiên, hành trình của nó bị chặn lại bởi một con sư tử cái. Con linh dương dũng cảm đánh bại nữ chúa đồng cỏ. Nhưng không may cho nó, cảnh tượng đó đã lọt vào mắt của một con sư tử đực đang kiên nhẫn ngồi đợi con mồi trên bờ sông. Chiếc sừng lần này không thể đem lại may mắn cho nó khi phải đối mặt với kẻ thù to lớn gấp 5 lần đang "nóng mặt" muốn trả thù cho sự thất bại đáng xấu hổ của con sư tử cái và cái bụng đang... sôi. Kết cục, nó trở thành "bữa...

Sự di cư của những con linh dương đầu bò (wildebeest) qua những dòng sông nước xoáy ở Kenya năm nào cũng đầy khốc liệt khi rất nhiều con trong số chúng phải trả giá bằng mạng sống vì chết đuối, bị cá sấu tấn công hay bị những loài thú ăn thịt khác săn đuổi.

Trong mùa di cư năm nay, một con linh dương đầu bò con đã tìm thấy cho nó một con đường dễ đi hơn băng qua chỗ đất bùn tương đối an toàn.

Tuy nhiên, hành trình của nó bị chặn lại bởi một con sư tử cái. Con linh dương dũng cảm đánh bại nữ chúa đồng cỏ. Nhưng không may cho nó, cảnh tượng đó đã lọt vào mắt của một con sư tử đực đang kiên nhẫn ngồi đợi con mồi trên bờ sông.

Chiếc sừng lần này không thể đem lại may mắn cho nó khi phải đối mặt với kẻ thù to lớn gấp 5 lần đang “nóng mặt” muốn trả thù cho sự thất bại đáng xấu hổ của con sư tử cái và cái bụng đang… sôi. Kết cục, nó trở thành “bữa ăn”…

Theo Vtc.vn