Thứ hai,  05/06/2023

Lạnh gáy những màn đùa giỡn với "quái vật biển"

Lướt sóng hẳn nhiên là môn thể thao dành cho những người ưa maọ hiểm, nhưng lựa chọn thời điểm lướt sóng vào đêm là việc làm mà những người ưa mạo hiểm cũng ít dám thử, nhất là khi lại phải đối mặt với những con sóng "tử thần".Nhưng "kỵ sĩ" cưới sóng Mark Visser có lẽ là tay lướt sóng liều lĩnh nhất khi dám "đùa giỡn" với con quái vật cao tới 9m trong bóng tối ở bãi biển Maui, bãi biển có sóng lớn nổi tiếng nhất ở Hawaii.Những bức ảnh ghi lại được cảnh lướt sóng ngoạn mục của vận động viên người Úc này khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình khi chứng kiến cảnh anh lướt đi như một chiếc máy bay phản lực để thoát khỏi hàm của "con quái vật trên biển" đêm trong khoảng 20 giây."Đó là những trải nghiệm đáng sợ nhất nhưng cũng thú vị nhất mà tôi đã từng có" - Mark nói sau khi anh may mắn được trở về bờ an toàn."Không phải chờ tới khi nhìn những hình ảnh này tôi mới nhận ra nó lớn tới mức nào. Trong bóng tối hoàn...

Lướt sóng hẳn nhiên là môn thể thao dành cho những người ưa maọ hiểm, nhưng lựa chọn thời điểm lướt sóng vào đêm là việc làm mà những người ưa mạo hiểm cũng ít dám thử, nhất là khi lại phải đối mặt với những con sóng “tử thần”.

Nhưng “kỵ sĩ” cưới sóng Mark Visser có lẽ là tay lướt sóng liều lĩnh nhất khi dám “đùa giỡn” với con quái vật cao tới 9m trong bóng tối ở bãi biển Maui, bãi biển có sóng lớn nổi tiếng nhất ở Hawaii.

Những bức ảnh ghi lại được cảnh lướt sóng ngoạn mục của vận động viên người Úc này khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình khi chứng kiến cảnh anh lướt đi như một chiếc máy bay phản lực để thoát khỏi hàm của “con quái vật trên biển” đêm trong khoảng 20 giây.

“Đó là những trải nghiệm đáng sợ nhất nhưng cũng thú vị nhất mà tôi đã từng có” – Mark nói sau khi anh may mắn được trở về bờ an toàn.

“Không phải chờ tới khi nhìn những hình ảnh này tôi mới nhận ra nó lớn tới mức nào. Trong bóng tối hoàn toàn như vậy tôi phải huy động mọi giác quan…” – Mark nói.

Tuy nhiên, trải nghiệm này không phải là một sự liều mạng. Để có cơ hội sống sót, Mark đã tự thiết kế cho mình chiếc đèn LED đặc biệt và một áo phao và ván lướt sóng phát sáng để đoàn làm phim trên bờ có thể theo dõi chuyển động của anh ngoài bờ biển.

Mặc dù nhìn các động tác của Mark có vẻ đơn giản nhưng thực tế anh đã phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm trong suốt quá trình này như mối đe dọa từ lũ cá mập háu đói hoạt động tích cực về đêm, khả năng bị sóng cuốn trôi ra ngoài khơi hoặc nhấn chìm xuống độ sâu 15 m dưới mặt nước hoặc bị những con sóng tấn công liên tiếp…

Người lướt sóng chỉ có vài giây thoát hiểm trước khi ngọn sóng lớn đổ sập xuống đầu họ và thực tế đã từng có rất nhiều vận động viên lướt sóng đã phải trá giá bằng tính mạng của họ cho thử thách này.

Đoạn video quay cảnh Mark lướt sóng trong đêm là một phần của bộ phim tài liệu kể về cuộc sống của anh, một vận động viên lướt sóng, sẽ được phát sóng với tiêu đề 9 Lives.

Theo Vtc.vn