Thứ tư,  08/12/2021

Cô bé có chỉ số IQ vượt qua Bill Gates

Một nữ sinh 11 tuổi ở Anh đã đạt số điểm 162 trong bài thi trắc nghiệm IQ - số điểm vượt qua cả con số 160 của các nhà bác học nổi tiếng như Albert Einstein, Stephen Hawking, và tỷ phú Bill Gates. Victoria Cowie đã được Mensa, một tổ chức gồm những hội viên có chỉ số IQ từ 148 trở lên, trong khi chỉ số IQ trung bình là 100, công nhận là hội viên. Kết quả bài thi cho thấy cô bé thuộc trong top 1% dân số Anh về độ thông minh. Cowie, từng giành được học bổng của 4 trường có uy tín, bày tỏ: “Khi biết kết quả, cháu thực sự rất bất ngờ. Quả là sốc khi so sánh với những người có trí óc tuyệt vời, nhưng cháu thấy cũng vui khi được xem là người thông minh như vậy”. “Cháu thích chơi trò giải ô chữ, khiêu vũ, chơi các loại nhạc cụ. Cháu còn thích khoa học và làm thí nghiệm... Khi lớn lên, cháu nghĩ mình sẽ tiếp tục theo các môn khoa học, đặc biệt là sinh học vì cháu yêu động vật và muốn trở thành...

Một nữ sinh 11 tuổi ở Anh đã đạt số điểm 162 trong bài thi trắc nghiệm IQ – số điểm vượt qua cả con số 160 của các nhà bác học nổi tiếng như Albert Einstein, Stephen Hawking, và tỷ phú Bill Gates.

Victoria Cowie đã được Mensa, một tổ chức gồm những hội viên có chỉ số IQ từ 148 trở lên, trong khi chỉ số IQ trung bình là 100, công nhận là hội viên. Kết quả bài thi cho thấy cô bé thuộc trong top 1% dân số Anh về độ thông minh.

Cowie, từng giành được học bổng của 4 trường có uy tín, bày tỏ: “Khi biết kết quả, cháu thực sự rất bất ngờ. Quả là sốc khi so sánh với những người có trí óc tuyệt vời, nhưng cháu thấy cũng vui khi được xem là người thông minh như vậy”.

“Cháu thích chơi trò giải ô chữ, khiêu vũ, chơi các loại nhạc cụ. Cháu còn thích khoa học và làm thí nghiệm… Khi lớn lên, cháu nghĩ mình sẽ tiếp tục theo các môn khoa học, đặc biệt là sinh học vì cháu yêu động vật và muốn trở thành một bác sĩ thú y”, Victoria chia sẻ.

Bố mẹ của Victoria, ở Claverley, gần Wolverhampton, Anh, và hiện đang điều thành công ty tư vấn sức khoẻ và an toàn. Bố mẹ của cô bé cho hay họ luôn biết rằng con gái mình rất sáng dạ, nhưng chưa nhận ra cô bé có chỉ số IQ thiên tài như vậy.

Mẹ của Victoria, Alison, 44 tuổi, nói rằng cô rất tự hào về con gái mình. “Khi cháu còn ở trường mầm non, Victoria đã có khả năng đọc như đứa trẻ gấp hai lần tuổi của cháu, Victoria đã giành được nhiều giải thưởng về khoa học ở trường.
Đúng là cháu rất thông minh. Victoria luôn thuộc vị trí đầu và các giáo viên cũng hay khen ngợi cháu nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ cháu có thể vào được hội Mensa.

Với chúng tôi, cháu vẫn chỉ là một đứa trẻ bình thường. Cháu thích vận động, nhảy, hát và không phải lúc nào cũng cắm đầu vào sách vở. Chúng tôi cũng không bao giờ gây áp lực cho cháu cả. Vic làm điều mà cháu muốn làm, chúng tôi cho cháu tự lựa chọn”.

Không chỉ vượt qua các nhà khoa học xuất chúng và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, số điểm của Victoria còn cao hơn cả bác sĩ về thần kinh và tâm lý nổi tiếng người Áo Sigmund Freud với chỉ số IQ là 156, vị tướng Pháp Napoleon Bonaparte với chỉ số là 145, và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, với chỉ số 140.

Victoria còn đứng đầu lớp piano, cello, và saxophone. Cô bé hi vọng sẽ có được bằng khoa học về thú y.

Theo Dantri