Thứ tư,  22/09/2021

Chó nuôi sư tử hổ

Sau khi bị mẹ bỏ rơi, hai con sư tử hổ được nuôi dưỡng bởi một con chó tại một thành phố ở miền đông Trung Quốc.Hai sư tử hổ bú sữa của con chó trong vườn thú Xixiaku, thành phố Uy Hải. Ảnh: AP.BBC đưa tin bốn con sư tử hổ - sản phẩm lai giữa sư tử đực và hổ cái – chào đời trong vườn thú Xixiakou, thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông vào đầu tháng 5 song chỉ có hai con sống.Hổ mẹ ngừng cho con bú vài ngày sau khi sinh. Vì thế các nhân viên của vườn thú đưa một con chó đang nuôi con vào chuồng của chúng.Cong Wen, người phát ngôn của vườn thú, nói rằng các chuyên gia không biết tại sao hổ mẹ không cho con bú. Theo Wen, ban đầu hai con sư tử hổ không chịu bú sữa của chó, nhưng cuối cùng chúng cũng chấp nhận "mẹ kế".Sư tử và hổ là hai loài khác nhau trong nhóm động vật họ Mèo, song chúng vẫn có thể tạo ra con chung. Giới khoa học khẳng định sư tử hổ là loài rất hiếm và chỉ có...

Sau khi bị mẹ bỏ rơi, hai con sư tử hổ được nuôi dưỡng bởi một con chó tại một thành phố ở miền đông Trung Quốc.

Hai sư tử hổ bú sữa của con chó trong vườn thú Xixiaku, thành phố Uy Hải. Ảnh: AP.

BBC đưa tin bốn con sư tử hổ – sản phẩm lai giữa sư tử đực và hổ cái – chào đời trong vườn thú Xixiakou, thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông vào đầu tháng 5 song chỉ có hai con sống.

Hổ mẹ ngừng cho con bú vài ngày sau khi sinh. Vì thế các nhân viên của vườn thú đưa một con chó đang nuôi con vào chuồng của chúng.

Cong Wen, người phát ngôn của vườn thú, nói rằng các chuyên gia không biết tại sao hổ mẹ không cho con bú. Theo Wen, ban đầu hai con sư tử hổ không chịu bú sữa của chó, nhưng cuối cùng chúng cũng chấp nhận “mẹ kế”.

Sư tử và hổ là hai loài khác nhau trong nhóm động vật họ Mèo, song chúng vẫn có thể tạo ra con chung. Giới khoa học khẳng định sư tử hổ là loài rất hiếm và chỉ có thể ra đời trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng to hơn cả bố lẫn mẹ và có kích thước lớn nhất trong họ Mèo.

Theo Vnexpress