Thứ tư,  29/11/2023

Cậu bé có đôi "sừng quỷ" kỳ cục

Cậu bé George Ashman, 5 tuổi đến từ Somerset, Anh, đã phải trải qua một thời gian dài bị dèm pha và chế nhạo do hai “chiếc sừng quỷ”, kết quả từ các ca phẫu thuật loại bỏ vết bớt trên trán. Cái bớt trên mặt George khi cậu bé còn nhỏNgay từ khi sinh ra, cậu bé George Ashman, đã có một vết bớt to màu đỏ ở giữa trán. Cô Mum Karen, mẹ cậu bé, đã lo sợ rằng sau này cậu bé sẽ phải sống trong sự dèm pha và chế nhạo của bạn bè và mọi người. Do đó, cô quyết định cho con mình trải qua một cuộc phẫu thuật để kéo dãn da trên trán nhằm loại bỏ vết bớt và bình phục với một làn da mới.Năm 3 tuổi, George đã được đưa tới bệnh viện Great Ormond Street tại London để thực hiện ca phẫu thuật chữa trị căn bệnh hiếm có này. Để loại bỏ vết bớt, các bác sỹ phẫu thuật đã phải cấy hai lớp chất làm tăng mô biểu bì dướt lớp da và dần dần hai lớp mô này nhô lên giống như hai chiếc sừng trên...

Cậu bé George Ashman, 5 tuổi đến từ Somerset, Anh, đã phải trải qua một thời gian dài bị dèm pha và chế nhạo do hai “chiếc sừng quỷ”, kết quả từ các ca phẫu thuật loại bỏ vết bớt trên trán.

Cái bớt trên mặt George khi cậu bé còn nhỏ
Ngay từ khi sinh ra, cậu bé George Ashman, đã có một vết bớt to màu đỏ ở giữa trán. Cô Mum Karen, mẹ cậu bé, đã lo sợ rằng sau này cậu bé sẽ phải sống trong sự dèm pha và chế nhạo của bạn bè và mọi người. Do đó, cô quyết định cho con mình trải qua một cuộc phẫu thuật để kéo dãn da trên trán nhằm loại bỏ vết bớt và bình phục với một làn da mới.
Năm 3 tuổi, George đã được đưa tới bệnh viện Great Ormond Street tại London để thực hiện ca phẫu thuật chữa trị căn bệnh hiếm có này. Để loại bỏ vết bớt, các bác sỹ phẫu thuật đã phải cấy hai lớp chất làm tăng mô biểu bì dướt lớp da và dần dần hai lớp mô này nhô lên giống như hai chiếc sừng trên trán. Trong suốt thời gian 4 tháng, cậu bé George Ashman đã phải sống với hai chiếc sừng to và dài trên đầu. Cậu bé luôn bị nhiều người vô tâm trên đường chế giễu và dèm pha.
George trông tội nghiệp với chiếc sừng nhô lên khi thực hiện phẫu thuật loại bỏ vết bớt
Cô Karen cho biết: “Mặc dù biết là cậu bé sẽ bị chế nhạo nhưng tôi không nghĩ phản ứng của những người khác lại nhẫn tâm đến thế. Tôi đưa bé xuống đường bằng xe đẩy, mọi người nhìn chằm chằm vào chúng tôi và xì xào. Những đứa trẻ trên đường cười nhạo và chỉ chỏ. Có lần, một cậu thiếu niên tiến thẳng lại gần chúng tôi, nhìn thằng vào mặt cậu bé và kêu lên một tiếng thật ghê tởm. Tôi đã khóc và đau khổ rất nhiều” .
Tuy nhiên, nỗi khổ tâm của bà mẹ trẻ này đã được trút bỏ khi hồi tháng 4 vừa qua các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ hai chiếc sừng trên. Và hiện giờ, cái bớt của George chỉ còn giống như một cái sẹo tia chớp của Harry Potter.
“Lần đầu tiên khi tôi nhìn thấy các mô cấy, tôi đã không thốt lên lời. Chúng to hơn tôi tưởng và chúng giống như những chiếc sừng trên đầu cậu bé. Đứa con trai có khuôn mặt thiên thần của tôi trông giống như ác quỷ”- Cô Mum Keren nói thêm: “Nhưng tôi thực sự tự hào về sức chịu đựng và sự cản đảm của George khi phải trải qua những điều này. Cậu bé chưa bao giờ nản chí cả.”
Cậu bé George hiện đã hoàn toàn khỏe mạnh.
Cô Keren tự hào nói: “Điều khiến tôi tự hào nhất là trải qua tất cả tôi thấy được nghị lực tiềm ẩn trong con người cậu bé. Bản thân tôi cũng không thể làm được như vậy khi còn là một đứa trẻ. Đứa con bé bỏng của tôi đã có một sức mạnh phi thường.”

Theo Dantri