Thứ năm,  20/01/2022

"Trình làng" đồng tiền xu bằng vàng ròng trị giá 55 triệu đô

Australia vừa “trình làng” đồng tiền xu bằng vàng ròng lớn nhất và nặng nhất thế giới, với trọng lượng hơn 1 tấn và trị giá 55 triệu USD.Giám đốc điều hành Perth Mint, ông Ed Harbuz, đứng cạnh đồng tiền xu kỷ lục.Sở đúc tiền Perth Mint của Australia đã ra mắt đồng tiền xu kỷ lục này ngay trước khi diễn ra Hội nghị Người đứng đầu chính phủ các nước thuộc Khối Thịnh vượng Chung Anh (CHOGM). Nữ hoàng Anh Elizabeth II, người hiện đang có chuyến thăm Australia kéo dài 10 ngày, sẽ khai mạc CHOGM tại thành phố Perth, bang Tây Australia, vào ngày mai. Mặt kia của đồng tiền xu.Đồng tiền xu nặng kỷ lục có mệnh giá 1 triệu đô la Australia. Một mặt của đồng tiền có chân dung Nữ hoàng Elizabeth II, mặt kia là hình một con kangaroo đang nhảy.Đồng tiền nặng 1.022 kg và được làm hoàn toàn bằng vàng 9999. Đường kính của đồng tiền là 80cm và dầy 12cm.Các công nhân đang đổ vàng vào khuôn đúc đồng tiền xu.“Để đúc ra một đồng tiền với kích cỡ và cân nặng như thế này thực sự là...

Australia vừa “trình làng” đồng tiền xu bằng vàng ròng lớn nhất và nặng nhất thế giới, với trọng lượng hơn 1 tấn và trị giá 55 triệu USD.
Giám đốc điều hành Perth Mint, ông Ed Harbuz, đứng cạnh đồng tiền xu kỷ lục.
Sở đúc tiền Perth Mint của Australia đã ra mắt đồng tiền xu kỷ lục này ngay trước khi diễn ra Hội nghị Người đứng đầu chính phủ các nước thuộc Khối Thịnh vượng Chung Anh (CHOGM).
Nữ hoàng Anh Elizabeth II, người hiện đang có chuyến thăm Australia kéo dài 10 ngày, sẽ khai mạc CHOGM tại thành phố Perth, bang Tây Australia, vào ngày mai.
Mặt kia của đồng tiền xu.
Đồng tiền xu nặng kỷ lục có mệnh giá 1 triệu đô la Australia. Một mặt của đồng tiền có chân dung Nữ hoàng Elizabeth II, mặt kia là hình một con kangaroo đang nhảy.
Đồng tiền nặng 1.022 kg và được làm hoàn toàn bằng vàng 9999. Đường kính của đồng tiền là 80cm và dầy 12cm.
Các công nhân đang đổ vàng vào khuôn đúc đồng tiền xu.
“Để đúc ra một đồng tiền với kích cỡ và cân nặng như thế này thực sự là một thách thức to lớn”, giám đốc điều hành Ed Harbuz của Perth Mint nói.
Perth Mint mất 18 tháng để đúc ra đồng tiền xu bằng vàng.


Theo Dantri