Chủ nhật,  09/05/2021

Sao pho mát là món hàng bị "chôm" nhiều nhất?

Theo một thống kê của Mỹ, tình trạng trộm cắp tăng lên cùng với sự khắc khổ và trong năm ngoái, pho mát là món hàng ăn bị ăn trộm nhiều nhất trên thế giới. Pho mát và thịt sống ở Mỹ bị chôm chỉa với tỷ lệ cao hơn nhiều so với những thực phẩm khác, theo Hệ thống kiểm soát và đo số lượng các vụ ăn trộm hàng bán lẻ toàn cầu.Trong báo cáo năm 2011 của công ty tư vấn Mỹ trên thì lý do pho mát thường bị trộm nhiều nhất khá rõ ràng và đơn giản. Đó là nhu cầu về pho mát cao, bọn trộm dễ tẩu tán và giấu món hàng nhỏ này.Theo Giám đốc trung tâm nghiên cứu thiết kế chống tội phạm Mỹ Lorraine Gamman nói, trong khi một số mặt hàng như dao cạo, DVD và chai rượu thường được gắn các thiết bị an ninh thì pho mát được bày bán ở các siêu thị hiếm khi được bảo vệ như vậy.Bà Gamman chỉ ra rằng lý do pho mát thường bị trộm cắp nhiều đó là nó rất được ưa chuộng, dễ giấu giếm và thường được...

Theo một thống kê của Mỹ, tình trạng trộm cắp tăng lên cùng với sự khắc khổ và trong năm ngoái, pho mát là món hàng ăn bị ăn trộm nhiều nhất trên thế giới.

Pho mát và thịt sống ở Mỹ bị chôm chỉa với tỷ lệ cao hơn nhiều so với những thực phẩm khác, theo Hệ thống kiểm soát và đo số lượng các vụ ăn trộm hàng bán lẻ toàn cầu.

Trong báo cáo năm 2011 của công ty tư vấn Mỹ trên thì lý do pho mát thường bị trộm nhiều nhất khá rõ ràng và đơn giản. Đó là nhu cầu về pho mát cao, bọn trộm dễ tẩu tán và giấu món hàng nhỏ này.

Theo Giám đốc trung tâm nghiên cứu thiết kế chống tội phạm Mỹ Lorraine Gamman nói, trong khi một số mặt hàng như dao cạo, DVD và chai rượu thường được gắn các thiết bị an ninh thì pho mát được bày bán ở các siêu thị hiếm khi được bảo vệ như vậy.

Bà Gamman chỉ ra rằng lý do pho mát thường bị trộm cắp nhiều đó là nó rất được ưa chuộng, dễ giấu giếm và thường được để trong tủ lạnh thay vì các giá để đồ, nơi bị giám sát toàn diện.

Theo Vietnamnet.vn