Chủ nhật,  28/05/2023

Cụ ông 72 tuổi cao 56 cm

Các chuyên gia Sách kỷ lục thế giới Guinness sắp có chuyến thăm tới thung lũng hẻo lánh ở phía tây nam Nepal để đo lại chiều cao của một người đàn ông 72 tuổi tự xưng là người thấp nhất thế giới.Những người đàn ông thấp nhất thế giới từ năm 2010 tới nay.Tại một buổi họp báo được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia Nepal, ông Chandra Bahadur Dangi (72 tuổi) tới từ tỉnh Dang, biên giới với Ấn Độ, tự nhận có chiều cao 56 cm và nặng 12 kg."Chúng tôi dự định tới ngôi làng mà ông Dangi sinh sống để tiến hành kiểm tra và hiện đang làm hồ sơ để chuyên gia y tế giúp chúng tôi xác minh"-Craig Glenday, Tổng biên tập Sách kỷ lục thế giới Guinness cho biết. Truyền hình Nepal hôm thứ Tư đã phát sóng những hình ảnh ông Dangi nhảy qua ghế băng và bước những bước đi ngắn trước mặt các nhà báo.Các thành viên trong gia đình ông Dangi cho biết ông cụ có sức khỏe rất tốt và không bao giờ phải dùng tới thuốc men hay tới bệnh viện.Liệu ông Chandran có...

Các chuyên gia Sách kỷ lục thế giới Guinness sắp có chuyến thăm tới thung lũng hẻo lánh ở phía tây nam Nepal để đo lại chiều cao của một người đàn ông 72 tuổi tự xưng là người thấp nhất thế giới.


Những người đàn ông thấp nhất thế giới từ năm 2010 tới nay.

Tại một buổi họp báo được phát sóng trên đài truyền hình quốc gia Nepal, ông Chandra Bahadur Dangi (72 tuổi) tới từ tỉnh Dang, biên giới với Ấn Độ, tự nhận có chiều cao 56 cm và nặng 12 kg.

“Chúng tôi dự định tới ngôi làng mà ông Dangi sinh sống để tiến hành kiểm tra và hiện đang làm hồ sơ để chuyên gia y tế giúp chúng tôi xác minh”-Craig Glenday, Tổng biên tập Sách kỷ lục thế giới Guinness cho biết.

Truyền hình Nepal hôm thứ Tư đã phát sóng những hình ảnh ông Dangi nhảy qua ghế băng và bước những bước đi ngắn trước mặt các nhà báo.

Các thành viên trong gia đình ông Dangi cho biết ông cụ có sức khỏe rất tốt và không bao giờ phải dùng tới thuốc men hay tới bệnh viện.

Liệu ông Chandran có phá vỡ kỷ lục Guinness?

“Chúng tôi không thể xác định được chiều cao của ông Dangi cho tới khi các nhân viên của Guinness kiểm tra lại nhưng chúng tôi hy vọng sẽ cấp giấy chứng nhận vào vài tuần tới”-ông Glenday nói thêm.

Ông Dangi trở thành người dặc biệt tại phía nam Nepal, thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện cộng đồng cũng như buổi khai mạc các lễ hội tôn giáo.

Kỷ lục Guinness về người đàn ông thấp nhất thế giới hiện đang thuộc về Filipino Junrey Balawing, người có chiều cao 59, 93 cm sau khi phá vỡ kỷ lục của anh Khagendra Thapa Magar người Nepal(cao 67 cm) vào năm ngoái.

Với danh hiệu người đàn ông thấp nhất thế giới, Magar đã tới hơn chục quốc gia trên thế giới và xuất hiện trên các chương trình truyền hình tại châu Âu, Mỹ.

Anh cũng thường xuyên có mặt tại các chiến dịch du lịch của Nepal, quê hương của Everest, ngọn núi cao nhất thế giới.

Được biết, loài giáp xác khổng lồ được tìm thấy ở vùng biển New Zealand có chiều dài 27 cm và chú chó George khổng lồ ở Mỹ có chiều cao tới 107 cm.

Theo Vietnamnet.vn