Chủ nhật,  14/08/2022

Nam Phi sẵn sàng đón nhận mặt hàng cá tra của Việt Nam

Bà Fay Mukaddam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Johhanesburg, Nam Phi, ngày 22/5 cho biết Nam Phi đã biết tới các món ăn từ cá tra nổi tiếng của Việt Nam, tin tưởng người tiêu dùng Nam Phi sẽ hào hứng đón nhận sản phẩm này.

Thông tin được bà Fay Mukaddam cho biết tại sự kiện quảng bá mặt hàng cá tra của Việt Nam vào ngày 22/5 vừa qua tại thành phố Johannesburg, do Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi phối hợp với Phòng Thương mại thành phố Johannesburg tổ chức.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, phát biểu tại sự kiện, đại sứ Lê Huy Hoàng nhấn mạnh tiềm năng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Nam Phi, trong đó có lĩnh vực kinh tế-thương mại. Trong những năm qua, trao đổi thương mại giữa hai nước đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt giá trị 1,2 tỷ USD vào năm 2013, tăng hơn 20 lần so với con số 54 triệu USD trong năm 2002.

Đại sứ cho rằng mặt hàng cá tra của Việt Nam được người tiêu dùng ở nhiều nước trên thế giới ưa chuộng chắc chắn cũng sẽ được khách hàng Nam Phi đánh giá cao do giàu dưỡng chất và đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Đại sứ bày tỏ hy vọng thông qua sự kiện quảng bá này, sản phẩm cá tra của Việt Nam sẽ có điều kiện thâm nhập tốt hơn vào thị trường Nam Phi, đóng góp vào sự phát triển về thương mại cũng như quan hệ hữu nghị hợp tác nói chung giữa hai nước.

Trong khi đó, tại sự kiện, bà Fay Mukaddam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Johhanesburg bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa hai chính phủ và nhân dân hai nước trong nhiều năm qua.

Bà Fay Mukaddam khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tiếp nhận mặt hàng cá tra của Việt Nam.

Bà Fay Mukaddam khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tiếp nhận mặt hàng cá tra của Việt Nam.

Bà Fay Mukaddam khẳng định Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Johhanesburg cam kết tăng cường hợp tác với các cơ quan liên quan của Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để Nam Phi có thể tiếp nhận mặt hàng cá tra của Việt Nam trong thời gian tới. Bà cho rằng nhiều người dân Nam Phi đã biết tới các món ăn từ cá tra nổi tiếng của Việt Nam, tin tưởng người tiêu dùng Nam Phi sẽ hào hứng đón nhận sản phẩm này.

Khách tham dự sự kiện thưởng thức món ăn Việt Nam trong đó có các món chế biến từ cá tra.

Khách tham dự sự kiện thưởng thức món ăn Việt Nam trong đó có các món chế biến từ cá tra.

Theo Dantri