Chủ nhật,  14/08/2022

Không được thông quan vì hộ chiếu bị vẽ bậy

Một du khách Trung Quốc đã gặp phải tình huống “dở khóc, dở cười” khi không được phép thông quan tại Hàn Quốc do hộ chiếu bị cậu con trai vẽ bậy nhằng nhịt.
Không được thông quan vì hộ chiếu bị vẽ bậy
 
Do chưa nhận thức được tầm quan trọng của các loại giấy tờ nên cậu bé 4 tuổi đã lấy hộ chiếu của bố để làm giấy vẽ trong chuyến du lịch ngắn ngày sang Hàn Quốc. Chính hành động nghịch dại này khiến cả hai bố con bị kẹt lại nước ngoài vì nhân viên hải quan đã từ chối hộ chiếu.
 
Quyển hộ chiếu của anh Zhang, ở Thâm Quyến, Liêu Ninh, Trung Quốc, “được trang trí” kín hình vẽ động vật, mây, cây cối, hình người … và thậm chí tấm ảnh của ông cũng được vẽ thêm râu quai nón.
 
Không được thông quan vì hộ chiếu bị vẽ bậy

Khi anh Zhang chuẩn bị rời Hàn Quốc thì nhận ra “sự cố” bi hài này. Các nhân viên hải quan không chấp nhận tấm hộ chiếu có quá nhiều hình vẽ. Sau đó, anh Zhang đã đăng ảnh chụp “kiệt tác” của cậu con trai trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc kèm lời cầu cứu. Anh viết: “Buồn quá. Phải làm gì bây giờ? Tôi không thể quay về Trung Quốc? Có cách nào không? Cứu??”

Sự cố bi hài này xảy ra vào ngày 15/5 vừa qua. Zhang được khuyên nên đến gặp đại sứ quán Trung Quốc để làm các thủ tục giấy tờ thông quan khẩn cấp.

Theo Dantri