Thứ sáu,  19/08/2022

Cụ ông ở Nhật soán ngôi người đàn ông sống thọ nhất thế giới

Một cụ ông 111 tuổi ở Nhật Bản đã thế ngôi vị người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới sau khi cụ ông Alexander Imich ở Mỹ qua đời.
Cụ Alexander Imich qua đời hôm 8 tháng 6 vừa qua, thọ 111 tuổi.

Cụ Alexander Imich qua đời hôm 8 tháng 6 vừa qua, thọ 111 tuổi.

 
Cụ Imich, nguyên là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới, đã qua đời ngày 8/6 vừa qua tại nhà riêng ở Manhattan, New York, Mỹ, thọ 111 tuổi.

Sau đó, cụ ông Sakari Momoi, sinh ngày 5/2/1903 (chỉ sau cụ Imich đúng 1 ngày), đã được trao danh hiệu người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới.

Cụ ông Momoi sinh tại thành phố Fukushima, sau đó cụ chuyển tới sống thành phố Saitama.

Vào tháng 7 năm trước, cụ Momoi, người từng giữ chức Giám đốc điều hành Phòng Thương mại tại Yono, Saitama, đã trở thành người đàn ông lớn tuổi nhất còn sống ở Nhật Bản sau khi cụ Jokichi Ikarashi qua đời, thọ 111 tuổi.
 
Cụ ông Sakari Momoi, 111 tuổi, người giữ ngôi vị người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới.
Cụ ông Sakari Momoi, 111 tuổi, người giữ ngôi vị người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới.

Karen Bogen, cháu gái của cụ Imich, cho biết bà và chị gái cùng vài người bạn thân thiết đã đến thăm bác mình đúng ngày trước khi cụ qua đời. Bà cũng thêm rằng, cụ Imich sống thọ là nhờ gen di truyền tốt, chế độ dinh dưỡng và thể dục hợp lý nhưng thực tế thì cụ Imich và vợ không có con.

Cụ Imich đã liệt kê một vài lý do tiềm năng giúp kéo dài tuổi thọ của ông như: không có con, tham gia chạy điền kinh, nói không với rượu.

Dù cụ Imich từng giữ danh hiệu người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới, nhưng vẫn còn 66 cụ bà trên thế giới nhiều tuổi hơn ông, theo dữ liệu của Tập đoàn Nghiên cứu Lão khoa.

Hiện nay, người sống thọ nhất thế giới là cụ bà Misao Okawa, 116 tuổi, ở Nhật Bản.

Theo Dantri