Thứ tư,  07/06/2023

Quốc hội Singapore thông qua luật cấm uống rượu nơi công cộng

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Quốc hội Singapore ngày 30/1 đã thông qua dự luật kiểm soát cung ứng và tiêu thụ rượu. Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/4 tới, người dân sẽ không được phép mua hoặc uống rượu tại các điểm công cộng từ 10 giờ 30 phút tối hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau.

Trong phiên tranh luận kéo dài gần 4 giờ, một số nghị sỹ nêu ý kiến quan ngại về ảnh hưởng của luật trên đối với một số hoạt động như các buổi hòa nhạc truyền thống, hay tại một số địa điểm giải trí. Một số khác muốn làm rõ về việc luật sẽ được thi hành ở các khu ăn uống công cộng hay khu nhà dành cho lao động nước ngoài như thế nào.

Phát biểu trước quốc hội, Bộ trưởng Nội vụ thứ hai Singapore S. Iswaran nhấn mạnh có nhiều lý do để Bộ Nội vụ thúc đẩy việc hạn chế cung ứng và tiêu thụ rượu bia. Trong năm 2014, tại Singapore đã xảy ra 47 vụ gây rối và 115 người bị thương nặng liên quan đến rượu bia.

Dự thảo luật trên đã được đưa ra hồi đầu tháng Một. Theo luật mới, người dân vẫn được phép uống bia rượu tại nhà và ở một số sự kiện nhất định, cũng như tại những nơi đã được cấp phép như quán bar hay cửa hàng cà phê ngoài khung giờ nói trên.

Ngoài ra, hai khu giải trí Little India và Geylang sẽ được kiểm soát đặc biệt về tiêu thụ rượu bia. Dựa trên đánh giá của cảnh sát, hai khu vực này sẽ phải chịu những hạn chế chặt chẽ hơn đối với việc uống cũng như thời gian được phép mua rượu bia.

Theo VietnamPlus