Thứ năm,  02/02/2023

Hơn 50.000 du khách tham dự Ngày hội bia Bỉ năm 2016

Mặc dù cảnh báo an ninh duy trì ở mức 3 tức là nguy cơ khủng bố vẫn hiện hữu và có thể xảy ra, song Ngày hội bia Bỉ lần thứ 18 vẫn được tổ chức tại ba địa điểm ở thủ đô Brussels là Quảng trường Lớn, Quảng trường Saint-Catherine và Quảng trường Fontainas ở thủ đô Brussels từ ngày 2-4/9, trong điều kiện an ninh chặt chẽ.

Hơn 50.000 du khách đã tới thưởng thức các loại bia Bỉ, được đánh giá ngon nhất thế giới.

Để đảm bảo an ninh cho lễ hội, hàng rào an ninh được lắp đặt tại các lối vào khu Quảng trường lớn với việc kiểm tra kỹ càng túi xách, đồ dùng của du khách. “Trong bối cảnh như hiện nay, dù số lượng du khách đến với lễ hội thấp hơn năm ngoái (60.000) nhưng kết quả này là rất khả quan,” Chủ tịch Liên đoàn các nhà sản xuất bia Jean-Louis Van de Perre khẳng định.

Gần 50 nhà sản xuất bia truyền thống của Bỉ và hơn 10 hãng bia quốc tế đã giới thiệu hơn 350 loại bia lừng danh, được sản xuất thủ công với hương vị tuyệt vời như Ardennes của vùng Flanders, Abbaye des rocs, Orval…

Theo các nhà sản xuất bia, lượng khách quốc tế đến với lễ hội năm nay ít hơn so với năm ngoái, đặc biệt các du khách Mỹ, một phần do tâm lý lo ngại khủng bố.

Tuy nhiên, tại Quảng trường Saint-Catherine, chỉ riêng ngày 3/9 đã có 2.500 du khách tới thưởng thức bia, một con số khiến các nhà tổ chức vô cùng hài lòng.

Trong lễ hội bia năm nay, khu vực Quảng trường Fontainas có sự tham dự của gần 50 nhà sản xuất đến từ Italy./.

Theo VietnamPlus