Thứ năm,  20/01/2022

Bí thư chi đoàn trẻ tiêu biểu

(LSO) – Nhiệt tình, trách nhiệm, năng động trong các hoạt động là những nét nổi bật mà mọi người nói về em Nông Lâm Mai (sinh năm 2000, quê ở xã Đại Đồng, huyện Tràng Định) là sinh viên năm thứ 3 và là Bí thư Chi đoàn lớp Mầm non K15, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

Với sự cố gắng và cống hiến không ngừng, trong gần 3 năm học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Nông Lâm Mai đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Cụ thể như: năm học 2019 – 2020, Mai được Hội Sinh viên trường, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh công nhận và tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Vừa qua, em  được nhận bằng khen của Hội Sinh viên tỉnh về thành tích là sinh viên tiêu biểu trong Chương trình “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện”…

Em Nông Lâm Mai, Bí thư Chi đoàn K15 Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn

Để trở thành gương mặt tiêu biểu của lực lượng sinh viên trong tỉnh, những năm qua, Lâm Mai đã luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện và tổ chức, tham gia các phong trào, hoạt động của đoàn, hội sinh viên. Trò chuyện với chúng tôi, Mai cho biết: Năm 2018, sau khi tốt nghiệp THPT, với ước mơ từ bé muốn được học và rèn luyện trong môi trường sư phạm, em đã quyết định đăng ký dự tuyển vào Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, theo học tại Khoa Giáo dục Mầm non. Ngay từ khi bước vào giảng đường sư phạm, em đã luôn đặt mục tiêu phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình cũng như rèn luyện kỹ năng trong các hoạt động mà Đoàn trường phát động.

Với sự năng nổ, nhiệt tình, Lâm Mai được bầu làm Bí thư Chi đoàn lớp Mầm non K15. Trong quá trình học tập tại trường, em luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức. Mai luôn khẳng định sự toàn diện ở nhiều lĩnh vực, tích cực rèn luyện, tham gia nhiệt tình các hoạt động giao lưu thể thao, hội thao do lớp, khoa, Đoàn trường tổ chức. Sau gần 3 năm học tập tại trường, Mai luôn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, đơn cử kết quả học kỳ I năm học 2020 – 2021 mới đây, điểm học tập của Mai xếp loại giỏi với 8,44 điểm, điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc với 93 điểm.

Là bí thư chi đoàn của lớp, Mai luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, gương mẫu và đi đầu trong các hoạt động do Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường tổ chức. Em luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Không chỉ tích cực tham gia các phong trào, mà em còn là một tuyên truyền viên năng động trong thực hiện công tác tuyên truyền. Nhờ đó, Chi đoàn K15 Mầm non luôn là chi đoàn có nhiều đoàn viên ưu tú nhất và nhiều năm liền đạt chi đoàn vững mạnh.

Chia sẻ về những kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện và quá trình tham gia các phong trào, hoạt động, Mai cho biết: Đối với em công tác Đoàn và việc học tập phải luôn song hành. Để làm tốt 2 việc đó, em luôn phân bổ thời gian hợp lý. Đặc biệt, để tổ chức tốt các hoạt động của đoàn, hội, em phải tìm hiểu, xem xét và bàn bạc với tập thể để đưa ra cách thức, loại hình phù hợp nhất, tập hợp được tinh thần tự nguyện của các bạn là chính chứ không áp đặt hay tổ chức một cách gượng ép. Mỗi hoạt động cũng cần có nội dung, chủ đề theo từng thời điểm thích hợp. Khi tham gia bất kỳ hoạt động nào em luôn gương mẫu và cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Cô Hà Thị Thanh Huyền, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn cho biết: Không chỉ là bí thư chi đoàn năng động, nhiệt tình, em Nông Lâm Mai còn là một sinh viên ham học hỏi, luôn sáng tạo trong các môn học chuyên ngành, có ý thức rèn luyện tốt và luôn hoàn thành tốt mọi công việc, nhiệm vụ được giao, đi đầu và gương mẫu trong các hoạt động do Hội Sinh viên tổ chức. Với những đóng góp đó, vừa qua, em Nông Lâm Mai được Ban Chấp hành Đoàn trường giới thiệu tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng.

THU HIỀN