Thứ sáu,  12/08/2022

Chấm dứt nắng nóng, cả nước có mưa rào và giông

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, tại miền bắc và miền trung, đợt nắng nóng gay gắt kéo dài đã hoàn toàn chấm dứt. Trong ba ngày cuối tuần, nhiệt độ tăng lên, nhưng không cao.  Hai miền sẽ có mưa kéo dài đến cuối tháng.
Trong những ngày tới, cả nước có mưa rào và giông. (Ảnh minh họa)

– Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, tại miền bắc và miền trung, đợt nắng nóng gay gắt kéo dài đã hoàn toàn chấm dứt. Trong ba ngày cuối tuần, nhiệt độ tăng lên, nhưng không cao.  Hai miền sẽ có mưa kéo dài đến cuối tháng.

Các tỉnh miền bắc, nắng nóng diện rộng đã hết, các tỉnh phía đông Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ không quá cao nhưng không khí oi nóng, chiều tối có mưa giông.

Trong ba ngày, từ 25 đến 27-5, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở các tỉnh ven biển Trung Bộ, sau đó trời tiếp tục mát. Các tỉnh Nam Bộ, nhiệt độ phổ biến từ 33 đến 35 độ, mưa giông xuất hiện giúp thời tiết dễ chịu hơn.

Ở vịnh Bắc Bộ có mưa giông làm tầm nhìn xa giảm từ 4 đến 10km, mưa cũng xuất hiện ở vùng biển phía nam bao gồm từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan. Ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, trời nắng, gió lặng.

Cụ thể thời tiết các khu vực như sau: phía tây Bắc Bộ, ngày 23-5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ. Ngày 24 và 25-5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Ngày 26 và 27-5, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Phía đông Bắc Bộ, ngày 23-5, mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng nam đồng bằng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Ngày 24 và 25-5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Ngày 26 và 27-5, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày 23-5, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Ngày 24-5, phía bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, phía nam có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Từ ngày 25-5, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 23 đến 29-5, mây thay đổi, phía bắc ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên, ngày 23 và 24-5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Từ ngày 25-5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Nam Bộ, ngày 23 và 24-5, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 25-5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông.

Theo Nhandan