Thứ năm,  02/12/2021

Bắc Bộ có thêm một ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu

Đêm qua và sáng sớm nay (11/6), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Đêm qua và sáng sớm nay (11/6), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 11/6, Bắc Bộ tiếp tục có một ngày mát mẻ, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 30 độ C. Trung Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió Tây Nam phát triển nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động.

Ngày và đêm 11/6, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Theo VietnamPlus