Thứ ba,  30/11/2021

Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở Hà Giang

Mưa lớn trong đêm ngày 2-7 đến rạng sáng ngày 3-7 đã gây ra lũ quét, sạt lở đất, làm hư hỏng nhiều nhà cửa và chia cắt một số địa phương trong tỉnh Hà Giang.
Hòn đá có kích thước rất lớn lăn làm hư hỏng nặng trường học. (Ảnh baohagiang.vn)

– Mưa lớn trong đêm ngày 2-7 đến rạng sáng ngày 3-7 đã gây ra lũ quét, sạt lở đất, làm hư hỏng nhiều nhà cửa và chia cắt một số địa phương trong tỉnh Hà Giang.

Thống kê đến cuối giờ chiều hôm qua (3-7) của Ban PCLB&TKCN tỉnh cho hay, mưa lũ đã làm 10 ngôi nhà ở các huyện Vị Xuyên, Quản Bạ bị sập, cuốn trôi, 28 nhà dân ở huyện Quản Bạ bị hư hỏng do sạt lở đất; hơn 2,4 tấn cá bị cuốn trôi; gần 24 ha lúa bị mất trắng; quốc lộ 2 đoạn qua xã Đông Hà, Quản Bạ bị nước cuốn trôi 50 m, cầu bê-tông nối xã Bản Máy đến trung tâm huyện Hoàng Su Phì bị nước cuốn gây chia cắt, gần 200 m kênh mương bị vùi lấp…

Sau khi xảy ra mưa lũ, chính quyền các địa phương triển khai giúp người dân sửa sang nhà cửa, thống kê số lượng diện tích hoa màu bị hư hỏng để có phương án hỗ trợ giống, lương thực. UBND huyện Hoàng Su Phì chỉ đạo UBND xã Bản Máy hướng dẫn người dân địa phương đi đường vòng qua xã Bản Phùng để về trung tâm huyện, tỉnh trong khi chờ khắc phục chiếc cầu bị nước cuốn.

Theo ước tính ban đầu của UBND tỉnh Hà Giang, đợt mưa lũ này đã gây thiệt hại hơn bảy tỷ đồng.

Theo Nhandan