Thứ bảy,  10/04/2021

Vitamin C là thành phần dưỡng da được săn đón nhiều nhất năm 2018

  
 

Vitamin C là một thành phần có khả năng chống oxy hóa tốt. Nó có ưu điểm rất lớn là giúp kích thích quá trình sản sinh collagen, tái tạo mô da, vì vậy thường được dùng để chống lão hóa và phục hồi da sau khi bị mụn.

Theo thống kê từ các mạng xã hội, vitamin C là một trong những từ khóa được nhiều tín đồ làm đẹp tìm kiếm nhất hiện nay. Và với xu hướng phát triển của các dòng sản phẩm dưỡng da, thành phần này được dự đoán sẽ là cái tên “chiếm sóng” nhiều nhất trong năm 2018.

Trước đây, người ta chỉ nghĩ đến vitamin C như một thành phần làm sáng da, mờ vết thâm. Nhưng dần dần, vitamin C đã được ứng dụng trong mỹ phẩm chăm sóc da với nhiều mục đích hơn, chẳng hạn như đây là thành phần không thể thiếu đối với quá trình chống ô nhiễm cho làn da – một nhu cầu lớn đối với phụ nữ sống ở thành thị và những khu công nghiệp.

Theo một số chuyên gia da liễu, sử dụng vitamin C đều đặn còn có thể giúp phòng ngừa khả năng ung thư da do tác hại của tia tử ngoại, ngừa nám, ngừa mụn.

Tất nhiên, vitamin C không phải là “thuốc tiên” xử lý mọi vấn đề về da, nhưng nếu bạn sớm bắt đầu, dù chỉ là dùng vitamin C với liều lượng thấp, thì làn da bạn sẽ có sức đề kháng tốt hơn so với những làn da thiếu vitamin C./.

Theo VietnamPlus