Thứ sáu,  31/03/2023

Tỉnh lộ 250 đang xuống cấp

LSO-Từ năm 2001, sau khi tuyến tỉnh lộ 250 hoàn thành vàđưa vào hoạt động đã tạo điều kiện cho nhân dân các xã vùng cao: Hữu Kiên, Lâm Sơn, Quan Sơn của huyện Chi Lăngđi lại thuận lợi, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng cùng với tác động của thiên nhiên, đến nay con đường này đang xuống cấp, rất cần sự quan tâm nâng cấp sửa chữa. Đoạn đường Km18 và Km24 đã xuống cấp - giao thông đi lại khó khănTỉnh lộ 250 là tuyến đường giao thông huyết mạch nối Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Quang Lang, huyện Chi Lăng với xã vùng cao Hữu Kiên có chiều dài 28km chạy qua xã: Quan Sơn và kéo dài đến tận các xã Hữu Lân, Minh Phát, Hiệp Hạ, Xuân Tình, huyện Lộc Bình. Từ năm 1999 Nhà nước đã đầu tư nâng cấp, toàn tuyến đường được mở rộng, kết cấu mặt đường đá dăm láng nhựa rộng từ 3-3,5 mét, chủ yếu phục vụ giao thông nông thôn, nên khi đưa vào sử dụng đã phát huy tác dụng,...

LSO-Từ năm 2001, sau khi tuyến tỉnh lộ 250 hoàn thànhđưa vào hoạt động đã tạo điều kiện cho nhân dân các xã vùng cao: Hữu Kiên, Lâm Sơn, Quan Sơn của huyện Chi Lăngđi lại thuận lợi, góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng cùng với tác động của thiên nhiên, đến nay con đường này đang xuống cấp, rất cần sự quan tâm nâng cấp sửa chữa.
Đoạn đường Km18 và Km24 đã xuống cấp – giao thông đi lại khó khăn
Tỉnh lộ 250 là tuyến đường giao thông huyết mạch nối Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Quang Lang, huyện Chi Lăng với xã vùng cao Hữu Kiên có chiều dài 28km chạy qua xã: Quan Sơn và kéo dài đến tận các xã Hữu Lân, Minh Phát, Hiệp Hạ, Xuân Tình, huyện Lộc Bình. Từ năm 1999 Nhà nước đã đầu tư nâng cấp, toàn tuyến đường được mở rộng, kết cấu mặt đường đá dăm láng nhựa rộng từ 3-3,5 mét, chủ yếu phục vụ giao thông nông thôn, nên khi đưa vào sử dụng đã phát huy tác dụng, nhân dân các xã Quan Sơn, Lâm Sơn, Hữu Kiên (Chi Lăng) và một phần xã Tân Sơn (tỉnh Bắc Giang) đi lại thuận tiện. Nhờ đó nhiều hộ gia đình đã mua sắm xe đạp, xe máy… làm phương tiện giao thông đi lại, vận chuyển nông sản,hàng hoá trao đổi với thị trường. Qua thời gian sử dụng gần 10 năm, đến nay con đường này đang xuống cấp, từ đầu tuyến đến cuối tuyến nền đường bong tróc, lún, xuất hiện nhiều ổ trên mặt đường. Thậm trí có một số đoạn như km 18; 19; 2425 bị hư hỏng nặng, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Trao đổi với chúng tôi, chị Nông Thị Gái, công nhân Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông Lạng Sơn cho biết: hàng năm, đơn vị vẫn thường xuyên sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng, nhưng do con đường đưa vào sử dụng khá lâu, bên cạnh đó lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường ngày càng nhiều. Ngoài các nguyên nhân trên, tuyến đường nằm ở địa hình miền núi độ dốc cao, cùng với tác động của thời tiết mưa ẩm kéo dài…dẫn đến tình trạng đường giao thông tỉnh lộ 250 ngày càng xuống cấp.
Để tuyến tỉnh lộ 250 đáp ứng chonhu cầu đi lại của nhân dân được thuận tiện,góp phần thúc đẩy kinh tếxã hội của địa phươngphát triển – thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, ngành Giao thông vận tải Lạng Sơn và huyện Chi Lăng có kế hoạch đầu tư sửa chữa, nâng cấp đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện đi trên tuyến đường.

Thế Bảo