Thứ tư,  01/12/2021

Rét đậm, hàng "nóng" lên ngôi

LSO-Liên tiếp nhiều ngày qua, Bắc bộ chìm trong rét đậm. Tại Lạng Sơn, nhiệt độ trung bình ngày có hôm xuống đến 5,6 độ C. Rét cắt da cắt thịt, nhiều người dân đổ xô đi mua quạt sưởi, túi sưởi, máy sấy... chống rét, khiến cho thị trường đồ sưởi ngày càng "nóng".Khách mua quạt sưởi tại chợ Đông KinhSau mấy đợt không khí lạnh tràn về, không thể chịu đựng thêm với cái rét thấu xương, gia đình chị Nguyễn Thị Trinh, thành phố Lạng Sơn phải tức tốc ra cửa hàng điện máy rước về một chiếc quạt sưởi: Thời tiết lạnh thế này, đóng cửa kín mít, quấn chăn ấm cho con nhưng tôi vẫn chưa yên tâm, cứ phải mua máy sưởi cho chắc. Bé nhà tôi mới 2 tuổi thôi, mình người lớn còn tê cứng vì rét huống hồ là trẻ nhỏ! Cũng như chị Trinh, chị Mạc Thanh Thúy, nhà ở huyện Lộc Bình, tranh thủ mấy ngày cuối tuần lặn lội ra tận chợ Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn sắm sửa thêm một số đồ gia dụng để chống chọi với mùa đông lạnh giá. Lỉnh kỉnh với túi...

LSO-Liên tiếp nhiều ngày qua, Bắc bộ chìm trong rét đậm. Tại Lạng Sơn, nhiệt độ trung bình ngày có hôm xuống đến 5,6 độ C. Rét cắt da cắt thịt, nhiều người dân đổ xô đi mua quạt sưởi, túi sưởi, máy sấy… chống rét, khiến cho thị trường đồ sưởi ngày càng “nóng”.

Khách mua quạt sưởi tại chợ Đông Kinh
Sau mấy đợt không khí lạnh tràn về, không thể chịu đựng thêm với cái rét thấu xương, gia đình chị Nguyễn Thị Trinh, thành phố Lạng Sơn phải tức tốc ra cửa hàng điện máy rước về một chiếc quạt sưởi: Thời tiết lạnh thế này, đóng cửa kín mít, quấn chăn ấm cho con nhưng tôi vẫn chưa yên tâm, cứ phải mua máy sưởi cho chắc. Bé nhà tôi mới 2 tuổi thôi, mình người lớn còn tê cứng vì rét huống hồ là trẻ nhỏ! Cũng như chị Trinh, chị Mạc Thanh Thúy, nhà ở huyện Lộc Bình, tranh thủ mấy ngày cuối tuần lặn lội ra tận chợ Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn sắm sửa thêm một số đồ gia dụng để chống chọi với mùa đông lạnh giá. Lỉnh kỉnh với túi chăn, đệm trên tay, chị không quên ghé vào dãy hàng điện tử tìm mua quạt sưởi, túi chườm chống rét cho đứa con nhỏ chưa đầy một tuổi.
Trời rét đậm, rét hại khiến thị trường đồ sưởi trở nên nhộn nhịp
Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày này, tại các siêu thị, cửa hàng điện máy và các chợ trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, các mặt hàng: quạt sưởi, lò sưởi, túi chườm… được bán đắt hàng hơn bao giờ hết. Và không chỉ người dân Lạng Sơn mà rất đông khách du lịch từ các tỉnh phía trong cũng đua nhau tìm mua sảm phẩm “làm nóng”. Chị Mai, chủ một ki ốt hàng điện tử tại chợ Đông Kinh cho biết: Khoảng hơn chục ngày nay, đồ sưởi “lên ngôi” vì nhiều gia đình đổ xô đi sắm đồ chống rét. Có ngày chị bán được tới 15-20 chiếc quạt sưởi. Túi chườm cũng là mặt hàng được tiêu thụ mạnh, mấy ngày trước còn có loại vỏ nhung nhưng giờ hết hàng, hầu hết các quầy chỉ còn loại vải bóng.
Túi chườm dù đã lên giá tới 50 ngàn đồng/chiếc song vẫn rất đắt hàng
Theo các hộ kinh doanh ở chợ Đông Kinh, năm nay, giá quạt sưởi nhích lên khoảng 20-30% so với năm ngoái, chủ yếu do tỷ giá ngoại tệ lên cao, dù vậy giá khoảng 120-450 ngàn đồng/chiếc quạt sưởi (tùy từng chủng loại, kích cỡ) vẫn là mức vừa phải với phần lớn khách hàng. Ngoài loại quạt sưởi thường, loại quạt sưởi có điều khiển từ xa cũng được khá nhiều khách hàng ưa chuộng với mức giá trung bình 700-750 ngàn đồng/chiếc. Riêng túi chườm có giá 50 ngàn đồng/chiếc, tăng khoảng 10-15 ngàn đồng/chiếc so với năm ngoái và không hàng nào bán với giá kém hơn. Những ngày này thị trường cũng chứng kiến sự “lên ngôi” của sản phẩm chăn điện, đệm điện. Chị Nguyễn Hải Yến, chủ ki ốt tầng 1 chợ Đông Kinh cho biết: Nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên nhưng do không nhập thêm được hàng về nên hiện tại, một số quầy hàng không còn chăn điện, đệm điện để bán.
Hầu hết các sản phẩm làm “nóng”: Túi chườm, quạt sưởi…đều được tiêu thụ mạnh
Tại Siêu thị Thành Đô, mặc dù chủng loại, mẫu mã không phong phú, đa dạng như ngoài chợ song các mặt hàng túi sưởi, quạt sưởi… cũng bán rất chạy. Theo một nhân viên phụ trách gian hàng điện tử thì khoảng hơn một tuần nay, các sản phẩm vừa bày ra được vài hôm đã bán hết và phải bổ sung loạt hàng khác. Chỉ vào những chiếc túi chườm trong ngăn tủ, anh nhân viên này cho biết: Túi chườm vỏ nhung được ưa chuộng hơn loại vải bóng, hiện giờ cả gian hàng chúng tôi còn sót mỗi một chiếc vỏ nhung! Bên cạnh những sản phẩm “làm nóng” có xuất xứ Trung Quốc với giá bình dân, khá nhiều khách hàng tìm đến các siêu thị, cửa hàng điện máy chọn mua máy sưởi, quạt sưởi cao cấp. Tại Siêu thị điện máy Thanh Tâm (đường Phai Vệ), thời điểm này, quạt sưởi đã “cháy” hàng. Bà Lê Thị Tâm, chủ doanh nghiệp cho biết: Các loại quạt sưởi được bày bán ở đây đều là sản phẩm của Hàn Quốc và liên doanh với giá từ 800 ngàn-1,5 triệu đồng/chiếc, cao gấp đôi, gấp ba sản phẩm quạt sưởi của Trung Quốc nhưng đến giờ đã bán hết. Chính cửa hàng cũng không lường trước được rằng năm nay sức tiêu thụ các sản phẩm “làm nóng” lại tăng mạnh như thế. Hiện tại, chúng tôi đang chờ nhập lô hàng mới về để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng!
Gian hàng quạt sưởi ở Siêu thị điện máy Thanh Tâm mấy ngày nay đã “cháy” hàng
Theo dự báo, từ nay đến hết tháng 1/2011, miền Bắc sẽ còn tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi các đợt rét đậm, rét hại. Thông tin này khiến cho nhiều người dân méo mặt vì sẽ phải chịu đựng sự khắc nghiệt của thời tiết thêm một thời gian dài, tuy nhiên với những người kinh doanh sản phẩm “làm nóng” thì có lẽ đây lại là điều đáng mừng. Bởi cứ mỗi khi rét đậm, rét hại thì lò sưởi, quạt sưởi, chăn, đệm… lại đắt hàng trông thấy!
Bảo Vy