Thứ sáu,  18/06/2021

Tỉnh lộ 235A xuống cấp nghiêm trọng

LSO-Tỉnh lộ 235A là tuyến đường quan trọng nối từ cửa khẩu quốc tế Hữu nghị với mốc 16, Trạm Kiểm soát biên phòng Bảo Lâm. Được mở rộng và nâng cấp từ những năm 1996, đến nay tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là đoạn qua trung tâm xã Bảo Lâm. Cảnh ùn tắc thường xuyên diễn ra trên tuyến đường 235ATheo ghi nhận, trung bình một ngày có hàng trăm lượt xe chở hàng hóa với tải trọng lớn lưu thông trêntuyến. Một người dân tại xã Bảo Lâm cho biết: thời gian gần đây đường 235A thường xuyên xảy ra ách tắc, đặc biệt là vào những ngày mưa, đường trở nên lầy lội, các phương tiện đi lại rất khó khăn. Mỗi khi có hai xe hàng ngược chiều tránh nhau là xảy ra ùn tắc cục bộ, các phương tiện khác không thể lưu thông được. Việc tuyến đường 235A xuống cấp ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân tại xã Bảo Lâm, các cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên bị muộn giờ do tắc đường, hàng hóa nông sản của xã khó đưa ra các...

LSO-Tỉnh lộ 235A là tuyến đường quan trọng nối từ cửa khẩu quốc tế Hữu nghị với mốc 16, Trạm Kiểm soát biên phòng Bảo Lâm. Được mở rộng và nâng cấp từ những năm 1996, đến nay tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là đoạn qua trung tâm xã Bảo Lâm.

Cảnh ùn tắc thường xuyên diễn ra trên tuyến đường 235A
Theo ghi nhận, trung bình một ngày có hàng trăm lượt xe chở hàng hóa với tải trọng lớn lưu thông trêntuyến. Một người dân tại xã Bảo Lâm cho biết: thời gian gần đây đường 235A thường xuyên xảy ra ách tắc, đặc biệt là vào những ngày mưa, đường trở nên lầy lội, các phương tiện đi lại rất khó khăn.
Mỗi khi có hai xe hàng ngược chiều tránh nhau là xảy ra ùn tắc cục bộ, các phương tiện khác không thể lưu thông được. Việc tuyến đường 235A xuống cấp ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân tại xã Bảo Lâm, các cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên bị muộn giờ do tắc đường, hàng hóa nông sản của xã khó đưa ra các chợ đầu mối để tiêu thụ được, nhiều người gặp tai nạn do đường trơn trượt, lầy lội.
Đường 235A đã quá nhỏ bé cho các xe tải trọng lớn lưu thông
Được biết dự án nâng cấp cải tạo tuyến tỉnh lộ 235A đã được phê duyệt nằm trong các hạng mục thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn với quy mô cấp III, miền núi.
Trúc Lam