Thứ tư,  23/06/2021

Bến xe Lạng Sơn : Không để khách lỡ xe dịp Tết

LSO-Năm hết, tết đến, cũng là lúc những người đi xa làm ăn mau chóng tìm về quê nhà khiến cho nhu cầu đi lại bằng xe khách tăng đột biến. Thời điểm này, Bến xe khách Lạng Sơn đang tập trung chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão.Đã gần 5 giờ chiều ngày 24 tháng chạp, ngoài trời rét đậm và tối rất nhanh. Trong phòng chờ của Bến xe khách Lạng Sơn chỉ lèo tèo vài người nhưng chị Hoàng Thị Yến, đang chờ xe đi Hà Nội không hề tỏ vẻ lo lắng. “Tôi thường có việc phải đi lại Lạng Sơn – Hà Nội. Đi xe từ bến này sạch sẽ, lịch sự, đúng giờ, giá vé niêm yết rõ ràng, lại rất an toàn nên dù tối muộn nhưng tôi rất yên tâm” – chị Yến cho biết. Khu vực xe khách chuẩn bị xuất bếnBến xe khách Lạng Sơn tại địa chỉ 28 A, đường Ngô Quyền, Thành phố Lạng Sơn là cơ sở kinh doanh chính của Công ty Cổ phần vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn. Từ tháng...

LSO-Năm hết, tết đến, cũng là lúc những người đi xa làm ăn mau chóng tìm về quê nhà khiến cho nhu cầu đi lại bằng xe khách tăng đột biến. Thời điểm này, Bến xe khách Lạng Sơn đang tập trung chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão.

Đã gần 5 giờ chiều ngày 24 tháng chạp, ngoài trời rét đậm và tối rất nhanh. Trong phòng chờ của Bến xe khách Lạng Sơn chỉ lèo tèo vài người nhưng chị Hoàng Thị Yến, đang chờ xe đi Hà Nội không hề tỏ vẻ lo lắng. “Tôi thường có việc phải đi lại Lạng Sơn – Hà Nội. Đi xe từ bến này sạch sẽ, lịch sự, đúng giờ, giá vé niêm yết rõ ràng, lại rất an toàn nên dù tối muộn nhưng tôi rất yên tâm” – chị Yến cho biết.
Khu vực xe khách chuẩn bị xuất bến
Bến xe khách Lạng Sơn tại địa chỉ 28 A, đường Ngô Quyền, Thành phố Lạng Sơn là cơ sở kinh doanh chính của Công ty Cổ phần vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn. Từ tháng 8/2010, sau đại hội cổ đông bất thường, Ban Giám đốc Công ty đã tiến hành cải cách cơ chế quản lý cũng như cơ cấu tổ chức cán bộ. Công ty đã đầu tư trên 10 tỷ đồng để mở rộng sản xuất, trang thiết bị, mua sắm thêm phương tiện vận chuyển hành khách. Chỉ sau 5 tháng hoạt động theo phương thức quản lý mới, Bến xe khách Lạng Sơn đã có sự đổi mới đáng kể. Hiện nay, bến xe đã có phòng đầy đủ ghế ngồi, ti vi, vệ sinh khép kín dành cho hành khách chờ xe. Trong khuôn viên bến xe được trồng hoa, cây cảnh, được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, thái độ phục vụ của nhân viên cũng chuyển biến theo hướng văn minh, lịch sự… Những thay đổi này đã có tác động tích cực đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Hết năm 2010, Công ty đã đạt doanh thu 7,74 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch; lợi nhuận đạt 1,16 tỷ đồng, vượt 214% so với kế hoạch; đặc biệt, nộp ngân sách nhà nước đạt 672 triệu đồng, vượt 168% kế hoạch. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 3,2 triệu đồng/người/tháng.
Mỗi ngày, Bến xe khách Lạng Sơn có hàng trăm lượt xe ra vào để vận chuyển khách đi hàng chục tỉnh, thành trong cả nước. Các xe chờ đón khách đỗ theo quy định, đúng giờ xuất bến, ra khỏi bến là đóng cửa. Công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự luôn được Ban Giám đốc Công ty mà trực tiếp là bộ phận quản lý bến xe chú trọng, nhất là vào các dịp cao điểm. Tết Nguyên đán Tân Mão này, theo dự báo chung, nhu cầu đi lại của nhân dân có thể tăng tới 50% so với bình thường. Tại Bến xe khách Lạng Sơn đã có sự phối hợp giữa một số lực lượng chức năng để đảm bảo cao nhất về an ninh, trật tự, điều hành luồng, tuyến vận chuyển hành khách.
Cải tạo cổng chính chuẩn bị đón tết Tân Mão
Dù lượng khách tăng mạnh so với bình thường, song, chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để không ai bị lỡ xe, đảm bảo phục vụ bà con với chất lượng tốt nhất cho đến chiều 30 Tết, chỉ nghỉ Mùng 1, đến Mùng 2 Bến xe khách Lạng Sơn lại phục vụ bình thường – ông Đinh Văn Trung, Phó Giám đốc thường trực Công ty vận tải ô tô số 2 khẳng định. Để tăng cường năng lực phục vụ vận chuyển hành khách, công ty đã đầu tư thêm 10 xe ô tô vận chuyển khách chất lượng cao loại 50 chỗ ngồi. Đây là một bước trong lộ trình xây dựng Bến xe Lạng Sơn đạt tiêu chuẩn bến xe loại 2, cũng để khẳng định phương châm hoạt động mới của công ty là không chỉ vì lợi nhuận mà còn nhằm góp phần xây dựng, tạo dấu ấn văn minh, hiện đại trong con mắt của quan khách gần xa mỗi khi có dịp dừng chân ở Bến xe Lạng Sơn.
Những ngày Tết Nguyên đán Tân Mão đã cận kề. Việc chủ động và nghiêm túc thực hiện những cam kết của mình trước, trong và sau tết của Công ty Cổ phần vận tải ô tô số 2 mà trực tiếp là tại Bến xe khách Lạng Sơn sẽ là cơ sở quan trọng để công ty tiếp tục gặt hái những thành công trong năm 2011.
Xuân Hoàng