Thứ sáu,  01/12/2023

Siết chặt nguồn thịt lợn vào siêu thị

Ngay trong lúc thông tin dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lây lan và xuất hiện ở các trang trại tự phát nhỏ lẻ đã gây tâm lý bất an cho người tiêu dùng, Saigon Co.op đã thực hiện quản lý chặt chẽ chất lượng thịt lợn.

Trên toàn bộ hệ thống của Saigon Co.op (gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food), sức tiêu thụ thịt lợn đang duy trì mức tiêu thụ trung bình 40-50 tấn/ ngày và tăng nhẹ vào các ngày cuối tuần.

Nguồn thịt lợn đang bán tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước chủ yếu nhập trực tiếp từ các đầu mối uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay, như Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy, SagriFood… và hầu hết đều đạt chuẩn VietGAP, có thể truy xuất nguồn gốc do lợn đang được nuôi tại các trang trại tập trung quy mô lớn được cách ly và tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt.

Theo ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, ngay khi có thông tin về bệnh dịch, hệ thống đã ngay lập tức áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát nguồn thịt tốt nhất có thể.

Bên cạnh việc tăng tần suất giám sát trực tiếp quy trình tiếp nhận và giết mổ, hệ thống Saigon Co.op cũng tổ chức kiểm tra đột xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm bất ngờ tại các siêu thị để đảm bảo an toàn khi bán đến tay khách.

Hiện Saigon Co.op đang phối hợp cơ quan quản lý nhà nước siết chặt việc quản lý chất lượng thịt lợn, đồng thời cũng phối hợp các nhà cung cấp thịt trong nước có phương án dự phòng cho kịch bản nguồn cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh.

Theo Chinhphu