Chủ nhật,  14/08/2022

Tiktok sẽ kiện chính quyền Mỹ ra tòa về việc đàn áp

Ứng dụng quay và sản xuất video Tiktok tuyên bố sẽ kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tòa về việc đàn áp dịch vụ nổi tiếng này của Trung Quốc.

Tiktok se kien chinh quyen My ra toa ve viec dan ap hinh anh 1
Biểu tượng của TikTok trên màn hình máy tính bảng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ứng dụng quay và sản xuất video Tiktok ngày 22/8 tuyên bố sẽ kiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tòa về việc đàn áp dịch vụ nổi tiếng này của Trung Quốc. Washington cáo buộc Tiktok là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Tuyên bố của Tiktok nêu rõ: “Nhằm đảm bảo pháp quyền không bị loại bỏ và công ty chúng tôi cũng như người dùng được đối xử công bằng, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phản đối sắc lệnh (cấm Tiktok) thông qua hệ thống pháp lý.”

Trước đó, Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích Mỹ đang sử dụng “chính sách ngoại giao pháo hạm kỹ thuật số” sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra sắc lệnh yêu cầu tập đoàn sở hữu ứng dụng TikTok là ByteDance của Trung Quốc phải bán ứng dụng Musical.ly đã mua và hợp nhất với TikTok.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian ngày 17/8 nói tự do và an ninh là những cái cớ để một số chính trị gia Mỹ ủng hộ “chính sách ngoại giao pháo hạm kỹ thuật số.”

Theo vietnamplus.vn