Thứ năm,  02/12/2021

Nâng cao hàm lượng giá trị sản phẩm cơ khí

Là doanh nghiệp chế tạo cơ khí, Công ty TNHH một thành viên Cơ khí Ðông Anh (CKÐA) nhiều năm qua xác định đầu tư mạnh vào nghiên cứu khoa học để nâng cao hàm lượng giá trị của sản phẩm cơ khí, nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Là doanh nghiệp chế tạo cơ khí, Công ty TNHH một thành viên Cơ khí Ðông Anh (CKÐA) nhiều năm qua xác định đầu tư mạnh vào nghiên cứu khoa học để nâng cao hàm lượng giá trị của sản phẩm cơ khí, nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Cơ khí Ðông Anh có thế mạnh về sản xuất các loại sản phẩm phụ tùng phục vụ ngành xi-măng, nhiệt điện. Tuy nhiên, nếu chỉ “an phận” như vậy thì công ty khó mà cạnh tranh và đứng vững trên thị trường, nhất là trong lúc các doanh nghiệp chế tạo cơ khí đang rất khó khăn như hiện nay. Ðể đứng vững trên thị trường cần phải đưa ra những sản phẩm tốt, tạo được uy tín trong khách hàng. Muốn vậy phải đầu tư nguồn lực để kiểm soát công nghệ. Ðầu tư con người là cách đầu tư mang lại kết quả nhanh và hiệu quả nhất. Do đó, công ty đã có chính sách tuyển dụng đặc biệt thu hút nhiều kỹ sư có kinh nghiệm, giữ bí quyết công nghệ trong lĩnh vực sản xuất bi đạn nghiền và phụ tùng hợp kim. Những năm gần đây, mỗi năm Công ty có tới hơn 100 sáng kiến trên các lĩnh vực, các công đoạn sản xuất.

Cách đây không lâu, Nhà máy xi-măng Tam Ðiệp khi nhập hệ thống máy nghiền đứng CKP 200 về thì phát hiện thiết bị con lăn bị vỡ. Nhà thầu cho biết, việc chế tạo chi tiết đơn lẻ bên Nhật Bản để thay thế khẩn cấp thì cũng mất tới sáu tháng. Ðiều này ảnh hưởng nghiêm trọng tiến độ xây dựng công trình. Với quá trình đã là bạn hàng cung cấp phụ tùng thiết bị ngành xi-măng lâu năm, CKÐA đã được Nhà máy mời đến để cứu nguy. Sau một thời gian khảo sát, nghiên cứu, CKÐA đã chấp nhận thử thách nhận chế tạo con lăn bốn tấn lớn nhất từ trước tới nay. Vậy chỉ sau ba tháng tập trung những “tinh hoa” giỏi nhất để nghiên cứu, đơn vị đã tìm ra bí quyết công nghệ, trong đó lần đầu đúc chi tiết đơn nặng tới bốn tấn để chế tạo thành công thiết bị này với giá chỉ bằng 70% so nhập khẩu mà chất lượng tương đương, chủ động về thời gian.

Công ty đã làm chủ được công nghệ đúc Disamatic hiện đại, hoàn toàn mới ở Việt Nam, là công nghệ đúc khuôn tươi áp lực cao. Công nghệ đúc phụ tùng liên tục được cải tiến. CKÐA đã đưa vào sản xuất nhiều dạng công nghệ khuôn khác nhau, như khuôn cát khô, cát Furan, cát nhựa nóng, khuôn mẫu cháy… đủ khả năng sản xuất hàng trăm loại phụ tùng hợp kim có yêu cầu kỹ thuật cao, thay thế nhập khẩu. Công ty cũng đã làm chủ công nghệ luyện kim nhiều loại hợp kim đặc biệt như nhóm hợp kim chịu va đập Mn13, chịu mài mòn Cr cao, chịu nhiệt, bền nhiệt và chịu ăn mòn hệ Cr-Ni-Mo và các loại gang đặc biệt; làm chủ công nghệ tinh luyện thép siêu sạch Cto. CKÐA cũng rất chú trọng đầu tư vào lĩnh vực chế tạo kết cấu thép, trong đó nổi bật là chế tạo giàn không gian khẩu độ lớn. Sản phẩm giàn không gian của công ty đã được xuất khẩu sang một số thị trường thế giới. Công ty đã chế tạo nhiều lô sản phẩm kết cấu phức tạp như các thiết bị sấy, cụm vòi đốt nhà máy nhiệt điện, cụm lưới chắn rác, cụm thiết bị thủy công nhà máy thủy điện, các thiết bị nâng.   

Ðối với việc phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, Công ty có rất nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ Xây dựng và TP Hà Nội, được ứng dụng vào sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao như: chương trình nghiên cứu chế tạo phụ tùng máy nghiền đứng cho các nhà máy xi-măng; nghiên cứu, thiết kế lò ram liên tục, điều khiển tự động công suất 30 tấn/ngày; thiết bị hàn tự động dùng ]trong lĩnh vực hàn phục hồi; chế tạo bi nghiền chất lượng cao cho ngành xi-măng; sản xuất bu-lông cường độ cao cho chế tạo máy; chế tạo khuôn đùn ép nhôm thanh định hình thay thế nhập khẩu… Công ty có công trình chế tạo con lăn máy nghiền đứng, đoạt giải thưởng VIFOTEC. Ðang đăng ký với Bộ Xây dựng đề tài chế tạo búa đập đá chất lượng cao có cấy hợp kim. Hai đề tài cấp sở là máy hàn tự động con lăn nghiền và lò ram tự động.

CKÐA đã hợp tác khoa học với nhiều cơ sở nghiên cứu, trường đại học để thực hiện các đề tài, đào tạo và chuyển giao công nghệ. Công ty đã hợp tác với Trường đại học Bách khoa Hà Nội nghiên cứu đề tài, dự án sản xuất thử nghiệm, quản lý công nghệ về đúc, luyện kim, nhiệt luyện, tự động hóa…; hợp tác với Trường đại học Kiến trúc, Ðại học Xây dựng và Viện Khoa học công nghệ xây dựng; hợp tác với cải tiến công nghệ xử lý nhôm và xử lý môi trường; hợp tác với Học viện Kỹ thuật quân sự, Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp (IMI) về gia công CNC và đào tạo kỹ sư lập trình gia công CNC.

Công ty cũng tích cực hợp tác các đối tác nước ngoài để tiếp cận công nghệ tiên tiến, nghiên cứu sản phẩm mới, điển hình là hợp tác với: hãng Georg-Fischer+R+ (Ðan Mạch) để đào tạo thiết kế và quản lý công nghệ đúc Disamatic; hãng Mero (Ðức) hoàn thiện công nghệ chế tạo giàn không gian; Công ty San Kung (Hàn Quốc) trong công nghệ đùn ép nhôm; hãng Thearmady (Hoa Kỳ) nghiên cứu công nghệ hàn hồ quang hở dây bọc thuốc để phục hồi phụ tùng hợp kim đặc biệt.

Các đề tài nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã tác động trực tiếp tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm vật tư, chi phí đầu vào, tối ưu hóa công nghệ và hợp lý hóa quá trình sản xuất, làm lợi mỗi năm nhiều tỷ đồng. Chính nhờ chiến lược đầu tư hợp lý, chú trọng nâng cao hàm lượng giá trị công nghệ cho sản phẩm cơ khí nên hằng năm, công ty đạt giá trị sản xuất hơn 1.000 tỷ đồng; sản xuất hơn 10 nghìn tấn sản phẩm hợp kim đúc; 5.000 tấn kết cấu thép, 5.500 tấn nhôm thanh hợp kim; 150 nghìn m2 kết cấu nhôm hoàn thiện; kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm đạt khoảng 3 triệu USD/năm.

Theo Nhandan