Thứ ba,  21/03/2023

Công ty TNHH Bảo Long: Tầm cao mới – triển vọng mới

LSO-Công ty TNHH Bảo Long thành lập từ tháng 1 năm 1998. Từ đó đến nay công ty luôn ổn định sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển mở rộng quy mô.

LSO-Công ty TNHH Bảo Long thành lập từ tháng 1 năm 1998. Từ đó đến nay công ty luôn ổn định sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển mở rộng quy mô. Sản phẩm của công ty ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế. Với những thành quả mà tập thể công ty đã đạt được, ngày 2/9 vừa qua, công ty đã vinh dự được nhận giải thưởng “Sao Vàng đất Việt” năm 2013.

Hoạt động sản xuất của công nhân Công ty TNHH Bảo Long

Công ty TNHH Bảo Long đã hoạt động được tròn 15 năm, sản phẩm sản xuất chính là máy bơm nước và động cơ điện. Để có được thành tựu như ngày hôm nay, công ty đã phải trải qua bao khó khăn, sóng gió. Ông Huỳnh Văn Long, Giám đốc công ty tâm sự: những ngày đầu mới thành lập, công ty chỉ có 40 công nhân lao động. Sự khởi đầu vô cùng khó khăn và nhiều thử thách, cơ sở vật chất chật hẹp, không tập trung, công việc còn mới lạ, trang thiết bị thiếu thốn, sản xuất mang tính chất thủ công. Cùng với đó, do doanh nghiệp còn non trẻ nên chưa có kinh nghiệm, thị trường tiêu thụ hạn chế, đội ngũ công nhân lao động chưa được qua đào tạo nghề. Nhưng rồi với tinh thần đoàn kết và lòng quyết tâm, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên luôn hăng say học tập, không ngừng sáng tạo trong lao động, cộng với sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài, công ty đã từng bước vượt qua mọi khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

Vượt qua những khó khăn ban đầu, công ty đã không ngừng tái đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, liên tục nâng cấp và đổi mới dây chuyền công nghệ. Năm 2004, công ty đã áp dụng thành công và có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000. Tiếp đến năm 2006, công ty đã cơ bản tự sản xuất được những linh kiện lắp rắp, nâng tỷ lệ nội địa hóa lên xấp xỉ 80%. Không dừng ở đó, qua phân tích, đánh giá thị trường, Ban lãnh đạo công ty nhận định, với tình hình kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng sản phẩm máy bơm và động cơ điện của công ty trong cả nước ngày càng tăng cao. Nắm bắt được điều đó, đầu năm 2007, công ty đã mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng mới trên diện tích 1,25 ha với diện tích nhà xưởng là 10.000m2 kiên cố và hiện đại, phù hợp với tính năng và đặc thù của lĩnh vực sản xuất . Đồng thời, công ty tiếp tục nhập khẩu dây chuyền, máy móc, thiết bị hiện đại của nước ngoài đưa vào sản xuất, từ đó cho ra những sản phẩm máy bơm nước, động cơ điện đảm bảo chất lượng, hình thức, mẫu mã đẹp, tiết kiệm điện, giá thành hạ, cùng với độ an toàn và chính xác cao. Từ việc liên tục tái đầu tư sản xuất kinh doanh, đến nay tổng số vốn đầu tư của công ty khoảng 45 tỷ đồng, dây chuyền sản xuất được 90% linh phụ kiện lắp rắp, đạt năng suất  500.000 chiếc/năm và tạo việc làm cho 500 lao động có mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 5 triệu đồng/tháng. Với thị trường tiêu thụ ổn định và ngày một mở rộng nên doanh thu của công ty năm sau luôn tăng so với năm trước và đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước. Năm 2011, doanh thu của công ty đạt 164 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 3,6 tỷ đồng; năm 2012, doanh thu đạt 187 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 3,3 tỷ đồng và tính đến thời điểm hiện tại của năm 2013, doanh thu của công ty đạt khoảng 150 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 4,5 tỷ đồng.

Với những thành quả đạt được trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và bảo vệ thương hiệu, vừa qua Công ty TNHH Bảo Long đã vinh dự được nhận giải thưởng “Sao Vàng đất Việt” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. Đón nhận vinh quang giải thưởng đem lại đồng nghĩa với việc Ban lãnh đạo của Công ty TNHH Bảo Long sẽ cần tăng phần trách nhiệm và phấn đấu hơn nữa để bảo vệ thành quả đã gây dựng. Ông Long cho biết: trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phân tích và xây dựng chiến lược tiêu thụ sản phẩm phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thị trường, đảm bảo chiếm lĩnh thị phần, giữ vững uy tín của thương hiệu, thực hiện tốt chính sách chăm sóc khách hàng nhằm luôn thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng cũng như người tiêu dùng. Phấn đấu đến năm 2015, công ty sẽ xuất khẩu sản phẩm sang thị trường châu Âu và các nước Đông Nam Á. Đồng thời, không ngừng nâng cao thu nhập và các chế độ đãi ngộ phúc lợi, cải thiện đời sống và môi trường lao động của tập thể cán bộ công nhân viên của công ty.

ANH DŨNG