Thứ hai,  26/09/2022
Hiệp hội Doanh nghiệp:

Tập huấn kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế

*Quyên góp ủng hộ “Vì biển đảo quê hương”

LSO-Ngày 21/5/2014, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tập huấn, trang bị cho các doanh nghiệp hội viên những thông tin, kiến thức quan trọng trong giai đoạn toàn cầu hóa và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.      

Ông Trương Đình Tuyển trình bày tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp hội viên đã được nghe ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại trình bày về những chuyên đề quan trọng trong giai đoạn hội nhập như: Xu thế phát triển kinh tế thời đại và tổng quan về thương mại quốc tế; những hiệp định thương mại quốc tế có ý nghĩa với doanh nghiệp mà Việt Nam tham gia; tận dụng cơ hội vượt qua thách thức khi tham gia các hiệp định mậu dịch tự do… Qua tập huấn đã trang bị cho các nhà quản lý doanh nghiệp hiểu rõ và nắm bắt được tình kinh tế trong nước và thế giới trong quá trình hội nhập hiện nay. Những thuận lợi và thách thức đối với doanh nghiệp khi Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Qua đó, phân tích và xây dựng chiến lược kinh doanh dài hơi trong tương lai để có thể khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

*Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp Lạng Sơn đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ “Vì biển đảo quê hương”.

Doanh nghiệp Lạng Sơn quyên góp ủng hộ “Vì biển đảo quê hương”

Kết quả, đã quyên góp được 250 triệu đồng tiền mặt. Cùng với đó, đã có 3 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đăng ký tham gia đoàn đi thăm và động viên các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa.

ANH DŨNG