Thứ sáu,  02/12/2022
Hiệp hội Doanh nghiệp:

Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014

LSO-Sáng 24/6/2014, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2014. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp, qua 6 tháng năm 2014, tuy tình hình kinh tế, chính trị của đất nước nói chung có nhiều biến động không thuận lợi nhưng cộng đồng doanh nghiệp Lạng Sơn vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan cả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội. Hiệp hội Doanh nghiệp đã thực hiện nhiều giải pháp để cùng với các doanh nghiệp hội viên từng bước tháo gỡ những khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Qua đó, số lượng doanh nghiệp đăng ký gia nhập Hiệp hội ngày một nhiều, từ đầu năm đến nay đã có hơn 50 doanh nghiệp đăng ký tham gia, nâng tổng số hội viên lên gần 400 hội viên. Ngoài việc ổn định sản xuất kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm 2014, các hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Lạng Sơn đã tích cực tham gia đóng góp trên 1 tỷ đồng vào các hoạt động an sinh xã hội.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã thảo luận, trao đổi những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua và kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành về các vấn đề còn bất cập như: quan hệ tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp; thủ tục hành chính; công tác tiền lương; giá vật liệu xây dựng…

Sau khi nghe những ý kiến của đại diện các doanh nghiệp cùng các sở, ngành, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đặc biệt là góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch thu ngân sách của tỉnh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng chục ngàn lao động trên địa bàn. Đồng thời, tiếp nhận những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp để tổng hợp, xem xét và giải quyết. Đồng chí cũng yêu cầu các doanh nghiệp trước mắt cần nỗ lực hơn nữa trong việc tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, để cùng với tỉnh thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2014.

Tại hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp đã kết nạp thêm 19 hội viên mới.

ANH DŨNG