Thứ năm,  11/08/2022

Tổ chức Diễn đàn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp lần thứ 6

Ngày 17/7, tại Hà Nội, báo Đầu tư đã tổ chức họp báo giới thiệu Diễn đàn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A Vietnam Forum) thường niên lần thứ 6 do Báo Đầu tư và Công ty AVM Việt Nam phối hợp tổ chức, với chủ đề “M&A trước làn sóng thứ hai”.

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 7/8, tại TP. Hồ Chí Minh, ước tính sẽ thu hút khoảng 400 đại biểu, lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nét mới của Diễn đàn năm nay là, trong khuôn khổ bình chọn những thương vụ M&A tiêu biểu, ban tổ chức sẽ bình chọn các doanh nghiệp cổ phần hóa (CPH) tiêu biểu nhằm vinh danh các doanh nghiệp nhà nước đã tiến hành CPH thành công, đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh, có mô hình quản trị tiên tiến. Qua đó, doanh nghiệp có thể tìm kiếm đối tác chiến lược, mở rộng quy mô và trở thành bài học tốt cho tiến trình CPH trong giai đoạn tới. Sự kiện năm nay sẽ dành thời gian để đánh giá về xu hướng M&A trong các lĩnh vực sôi động nhất hiện nay như: ngân hàng–tài chính, thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ và thương mại điện tử.

Được biết, trong giai đoạn 2008-2013, các nhà đầu tư đã chứng kiến một làn sóng M&A tại Việt Nam, được ghi nhận là làn sóng thứ nhất. Làn sóng đó diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng thấp, kinh tế vĩ mô mất ổn định, thị trường chứng khoán suy giảm, thị trường bất động sản trầm lắng, nhiều doanh nghiệp tiến hành tái cấu trúc để tồn tại và vượt qua khủng hoảng. Mặc dù vậy, giá trị các thương vụ M&A tại Việt Nam trong giai đoạn này đã tăng trưởng 5 lần, từ 1 tỷ USD năm 2008 lên 5 tỷ USD năm 2013. Nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đã tận dụng cơ hội, với chiến lược M&A phù hợp, trở thành những tập đoàn mạnh.

M&A Vietnam Forum 2014 sẽ dành thời gian để đánh giá về xu hướng M&A trong các lĩnh vực sôi động nhất hiện nay như: ngân hàng – tài chính, thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ và thương mại điện tử. Bên cạnh đó, các vấn đề về chiến lược và kỹ thuật M&A cũng sẽ được thảo luận và chia sẻ ở góc nhìn mới lạ hơn.

Theo Dangcongsan.vn