Thứ hai,  03/10/2022

Khối thi đua các tổng công ty Nhà nước tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 23/7, tại Hà Nội, Khối thi đua các tổng công ty Nhà nước tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tới dự hội nghị có ông Vương Văn Đỉnh – Phó Trưởng ban Thi đua, khen thưởng Trung ương; bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương và đại diện lãnh đạo, cán bộ các tổng công ty nhà nước.

 

 Bà Quách Kim Anh báo cáo tại hội nghị (Ảnh: K.D)

Báo cáo tại Hội nghị, bà Quách Kim Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Thuốc lá Việt Nam cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2014, nhờ Chính phủ tiếp tục duy trì mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô trong nước, lạm phát được kiểm soát tốt, lãi suất giảm mạnh theo mức độ của kiểm soát lạm phát và phù hợp hơn với nền kinh tế thị trường, thị trường tiền tệ ổn định. Đặc biệt, bằng các biện pháp điều hành chủ động, linh hoạt, phát huy nội lực, các Tổng Công ty nhà nước đã tiếp tục phát huy vai trò là công cụ quan trọng để Chính phủ điều tiết thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm những cân đối ớn, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, thực hiện có hiệu quả các chương trình an ninh xã hội, kết hợp kinh tế với quốc phòng, đóng góp lớn vào thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Các đơn vị trong khối đã bám sát các mục tiêu, nội dung công tác thi đua chung của Khối và từng đơn vị để tuyên truyền, tổ chức, động viên cán bộ công nhân viên trong từng đơn vị phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.

Trong đó, tiêu biểu có Tổng Công ty lương thực miền Bắc, mặc dù gặp nhiều khó khăn do lương thực và nông sản trong nước phải cạnh tranh quyết liệt với các nước trong khu vực cũng như thế giới; thị trường xuất khẩu gạo tập trung bị thu hẹp cũng ảnh hưởng đến việc thu mua và tiêu thụ lúa gạo cho bà con nông dân tuy nhiên từ đầu năm đến nay doanh thu của Tổng công ty vẫn đảm bảm đạt hơn 9 nghìn tỷ đồng, đạt 51% so với kế hoạch đề ra, lợi nhuận đạt 219 tỷ đồng, nộp ngân sách 150 tỷ đồng, đạt 68% so với kế hoạch…

Bà Kim Anh cũng cho biết một điển hình nữa là Tổng Công ty thép Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tuy gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ nỗ lực triển khai trong sản xuất kinh doanh, đổi mới doanh nghiệp tại các đơn vị theo kế hoạch được phê duyệt, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm và thực hiện Chiến lược phát triển Tổng Công ty đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020, đơn vị đã đạt được nhiều kết quả khích lệ. Doanh thu từ đầu năm của Tổng Công ty đạt 12.000 tỷ đồng, đạt 40,8% so với kế hoạch, lợi nhuận đạt 95 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Sau khi nghe báo cáo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao một số đơn vị đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, giữ vững được tốc độ tăng trưởng và kinh doanh có lãi, đặc biệt là các đơn vị trong Khối đã tổ chức quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về Luật thi đua khen thưởng.

Trên cơ sở tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng chỉ đạo trong thời gian tới, Khối các Tổng Công ty Nhà nước cần tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết 01 của Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014. Công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn này phải được đổi mới mạnh mẽ, từ việc xác định phạm vi và mục tiêu, xây dựng nội dung, lựa chọn hình thức và phương pháp tổ chức phong trào thi đua để đảm bảo chất lượng và đem lại hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, các đơn vị trong Khối phải tăng cường trao đổi thông tin, giới thiệu, tạo cơ hội để đẩy mạnh sự hợp tác, sử dụng sản phẩm và dịch vụ giữa các đơn vị.

Theo Dangcongsan.vn