Thứ bảy,  13/08/2022

Hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc 2016

Sáng 26-3, tại TP Hạ Long, hơn 700 doanh nghiệp đã tham dự Hội nghị doanh nghiệp khu vực duyên hải phía Bắc 2016 do phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Năm 2015 mặc dù các tỉnh, thành phố khu vực duyên hải đã có nhiều biện pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tuy nhiên theo một số doanh nghiệp thì vẫn còn nhiều vướng mắc, phiền hà về thủ tục hành chính, đất đai, thuế, hải quan. Tới đây khi hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương-TPP có hiệu lực, hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam sẽ sâu rộng hơn, đây là thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp nếu không được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long giới thiệu tới các doanh nghiệp tiềm năng, lợi thế của tỉnh và nhấn mạnh đến những kết quả trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh với những việc làm cụ thể như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút gọn thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư; giải phóng mặt bằng được thực hiện nhanh chóng; đánh giá chỉ số PCI đối với các sở ngành, địa phương; thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Luôn coi doanh nghiệp là nguồn lực quan trọng để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long mong muốn các doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong khu vực duyên hải phía Bắc hãy đến đầu tư, kinh doanh tại Quảng Ninh.

Theo Nhandan