Thứ bảy,  02/07/2022

Vinamilk tổ chức tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi

Trong tháng 3/2017, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại TPHCM và Bến Tre.

Đây cũng là dịp để Vinamilk đóng góp các giá trị cho cộng đồng, việc mà một doanh nghiệp mong muốn phát triển bền vững luôn chú tâm mang lại. Trong năm 2016, doanh nghiệp này cũng đã tổ chức hơn 30 hội thảo chăm sóc sức khỏe cho gần 80.000 người cao tuổi trên toàn quốc.

Tại đây, người cao tuổi đã được đo loãng xương và tư vấn chăm sóc sức khỏe. Nhiều bác sĩ uy tín tham dự chương trình đã tư vấn, cung cấp thông tin về chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi cũng như các vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tại chương trình, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Ánh Vân đã chia sẻ về những ảnh hưởng của tuổi già tới cơ thể con người như những biểu hiện giảm hệ thống bảo vệ, tổn thương màng tế bào, giảm hoạt động các men và nội tiết tố. Bên cạnh đó, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa cũng làm việc không còn hiệu quả do tuổi cao.

Từ những vấn đề sức khỏe như vậy, người cao tuổi thường bị thiếu hụt dinh dưỡng như thiếu vitamin, khoáng chất, đạm và dễ mắc các bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, đột quỵ, suy dinh dưỡng, loãng xương.

Vì vậy, theo các bác sĩ, người cao tuổi cần cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng đủ nhu cầu với các thứ phẩm có lợi cho cơ thể như dầu thực vật, các loại hạt còn vỏ, cá, thịt nạc, các loại đậu và rau quả tươi. Đồng thời, người cao tuổi cũng nên quan tâm tới cách ăn uống như tránh ăn no và bỏ bữa, đồng thời nên chia thành nhiều bữa một ngày với 3 bữa chính, 1-2 bữa phụ. Trong đó, nên dùng bữa phụ bằng các thực phẩm bổ sung như sữa bởi sữa đóng vai trò bổ sung dưỡng chất một cách đặc biệt cho người cao tuổi, bù năng lượng mà bữa chính ăn không đủ, tăng các dưỡng chất như đạm, vitamin, sắt, canxi… giúp người cao tuổi dễ tiêu hóa và hấp thu.

Trong những năm qua, Vinamilk đã chú trọng đầu tư sản xuất những sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi bằng việc không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến. Hãng sữa này có một số sản phẩm dành cho người cao tuổi như Vinamilk SurePrevent mới,với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém; Vinamilk CanxiPro bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ hay Vinamilk Diecerna  giúp bình ổn đường huyết cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

Theo baochinhphu