FPT ký hợp tác chiến lược với UPS (Hoa Kỳ)
02/06/2017 08:28
Bà Leslie Griffin, Phó Chủ tịch UPS cùng ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT và ông Bùi Hoàng Tùng, Giám đốc FPT Mỹ ký thỏa thuận hợp tác |
Trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với UPS – công ty dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực logistics có quy mô doanh thu 61 tỷ USD.
Theo thỏa thuận hợp tác, FPT và UPS sẽ dựa trên thế mạnh riêng của từng bên để cùng hỗ trợ các công ty nhỏ và vừa của Việt Nam nâng cao hiệu suất trong nền kinh tế số thông qua thương mại điện tử xuyên biên giới.
Đồng thời, FPT là đối tác chiến lược cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến và các dịch vụ công nghệ thông tin hiệu quả nhằm giúp UPS mở rộng kinh doanh, tối ưu các hoạt động và mang lại lợi ích cho khách hàng và cổ đông của UPS.
Năm 2016, FPT và UPS bắt đầu mối quan hệ đối tác-khách hàng. Hiện UPS là một trong những khách hàng quan trọng nhất của FPT tại Hoa Kỳ trong chiến lược chuyển đổi số.
Năm 2016, doanh thu từ thị trường Hoa Kỳ của FPT đạt 1.003 tỷ đồng, dự kiến năm 2017 đạt 1.300 tỷ đồng.