Thứ năm,  01/06/2023

Vietnam Airlines lọt top 20 hãng hàng không có hạng "phổ thông đặc biệt" tốt nhất thế giới

Ngày 22-6, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, theo cập nhật xếp hạng mới nhất của tổ chức đánh giá các hãng hàng không độc lập SkyTrax, VNA đứng thứ 14 trong 20 hãng hàng không có hạng "phổ thông đặc biệt" tốt nhất thế giới năm 2017 (World's Best Premium Economy Class 2017).

Đây là một trong các giải thưởng hàng không thế giới (World Airline Awards) do SkyTrax thực hiện và công bố tại Triển lãm Hàng không quốc tế Paris Air Show (Pháp) ngày 20-6 vừa qua. Giải thưởng hàng không thế giới năm 2017 của SkyTrax được trao căn cứ vào kết quả khảo sát hành khách trong giai đoạn từ tháng 8-2016 đến 5-2017.

Hạng phổ thông đặc biệt là hạng ghế nằm giữa hạng thương gia và hạng phổ thông, hiện được mở bán trên các đường bay quốc tế đi: Pháp, Anh, Đức, Australia và Nhật Bản (Narita, Haneda).

Hành khách mua vé hạng phổ thông đặc biệt được ưu tiên làm thủ tục tại quầy check-in riêng và lối đi lên tàu bay ưu tiên; tiêu chuẩn hành lý miễn cước 40 kg tương đương với hạng thương gia và được gắn thẻ ưu tiên, nhanh chóng nhận được sau khi hạ cánh.

Ghế ngồi khoang phổ thông đặc biệt có không gian rộng và thoải mái hơn. Đặc biệt, đối với các dòng máy bay mới như A350 hay Boeing 787, ghế ngồi được thiết kế với khoảng cách giữa hai hàng ghế từ 91 đến 107 cm, độ rộng của ghế từ 46 đến 51 cm, mang lại cảm giác thoải mái trong suốt chuyến bay.

Trên website của SkyTrax, hành khách D.Huang bay từ Hà Nội đến Sydney đánh giá: “Tôi lựa chọn bay VNA vì là hãng khai thác đường bay thẳng tới Sydney với giá vé khá hợp lý. Chặng từ Sydney về, tôi đã có trải nghiệm tuyệt khi ngồi hạng phổ thông đặc biệt. Tôi được thêm 10 kg hành lý (tổng cộng 40 kg) vì thế không phải trả thêm chi phí nào”.

Bên cạnh đó, đây là năm thứ 2 liên tiếp VNA nằm trong top 50 hãng hàng không hàng đầu thế giới theo đánh giá của SkyTrax. Đây là sự ghi nhận lớn của hành khách trên toàn cầu cũng như cộng đồng hàng không quốc tế đối với sự cải tiến không ngừng về chất lượng dịch vụ của VNA trong năm qua.

Theo Nhandan