Thứ sáu,  09/12/2022

Vietcombank tài trợ 4 tỷ đồng xây trường cho huyện nghèo ở Tây Ninh

Mới đây, tại tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ khánh thành và bàn giao công trình trường Tiểu học Suối Đá A do Vietcombank tài trợ trị giá 4 tỷ đồng.
Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình trường Tiểu học Suối Đá A

Công trình Trường Tiểu học Suối Đá A được xây dựng tại ấp Tân Định 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh có tổng mức đầu tư là 4 tỷ đồng và do Vietcombank tài trợ 100% kinh phí. Hạng mục công trình gồm: 6 phòng học 2 tầng; sân trường; hệ thống điện nước; nhà để xe; thiết bị dạy học… Sau 8 tháng thi công công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank khẳng định, với việc tài trợ công trình có ý nghĩa này, Vietcombank mong muốn thầy và trò trường Tiểu học Suối Đá A sẽ có được cơ sở vật chất khang trang, điều kiện dạy và học thuận lợi để tiếp tục đạt được những thành tích tốt nhất trong phong trào dạy và học tại mảnh đất hiếu học và giàu tinh thần cách mạng nơi đây.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về nghĩa cử, tình cảm mà Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Vietcombank đã dành tặng cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của địa phương. Ông mong muốn trong thời gian tới đây, Vietcombank sẽ tiếp tục ủng hộ và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho nhân dân trên địa bàn huyện Dương Minh Châu nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung.

Cũng tại buổi lễ, Vietcombank trao tặng thầy và trò nhà trường tivi và bộ phát âm học đường có trị giá 33 triệu đồng.

Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, cô Đặng Thị Xuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Suối Đá A cho biết, sau nhiều năm phải làm việc và học tập trên cơ sở trường học về điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn, chưa đạt chuẩn giáo dục thì nay, cô và trò nhà trường đã được dạy và học ở một ngôi trường rất khang trang, sạch đẹp, đạt chuẩn giáo dục. Đây sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường phấn đấu dạy và học tốt hơn. Từ ngôi trường này sẽ có thêm nhiều con ngoan, trò giỏi, những thế hệ học sinh tiếp bước truyền thống của cha, anh.

“Tôi xin hứa sẽ cũng tập thể bàn giám hiệu, các thầy cô và học sinh gìn giữ và bảo vệ để ngôi trường mãi bền vững, không phụ tấm lòng của nhà tài trợ và sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo địa phương”, cô Đặng Thị Xuân cam kết.

Theo baochinhphu