Thứ hai,  23/05/2022

Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu người Việt Nam

Bắt đầu từ năm 2012, chương trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và người cao tuổi do Vinamilk tổ chức đã chăm sóc sức khỏe cho hàng trăm nghìn người. Mục tiêu của chương trình là đến năm 2018 sẽ chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam.
BS. Lê Kim Huệ chia sẻ các kiến thức về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho người cao tuổi

Chính vì vậy, ngay từ những tháng đầu năm 2018, Vinamilk đã khởi động hành trình bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Đồng thời, tuyên truyền cho người cao tuổi về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm mục đích hưởng ứng chiến dịch quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2014-2020.

Mới đây, Vinamilk đã tổ chức hội thảo tại TPHCM về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Hội thảo cùng các hoạt động hữu ích như đo loãng xương và các thông tin tư vấn chăm sóc sức khỏe của các bác sĩ uy tín đã thu hút gần 2.000 người tham gia.

Năm 2017, Vinamilk cũng đã chăm sóc sức khỏe cho gần 150.000 người cao tuổi trên toàn quốc. Chuỗi các hội thảo được tổ chức không chỉ tạo nơi gặp gỡ, giao lưu cho người cao tuổi, mà còn lan tỏa tinh thần nâng cao sức khỏe, đồng thời xây dựng thói quen vận động tới cộng đồng người cao tuổi ở Việt Nam.

Đây cũng là chuỗi hoạt động hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho 1 triệu bệnh nhân và người cao tuổi Việt Nam đến năm 2018 của Vinamilk, góp phần xây dựng các giá trị cho cộng đồng – việc mà một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững luôn chú tâm mang lại.

Trong những năm qua, là công ty sữa hàng đầu Việt Nam, với mục tiêu đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế nhưng giá cả lại phù hợp, Vinamilk đã nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến vào nhiều sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm Vinamilk SurePrevent mới.

Với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề về tim mạch, xương khớp, mệt mỏi, ăn ngủ kém… Vinamilk SurePrevent mới đáp ứng 100% hàm lượng plant sterol theo khuyến nghị FDA Hoa Kỳ, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất phù hợp với người cao tuổi.

Hay sản phẩm Vinamilk CanxiPro bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ. Sản phẩm Vinamilk Sure Diecerna có chỉ số đường huyết thấp (GI = 27,6) giúp bình ổn đường huyết cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

Theo BSCK I Lê Kim Huệ, nguyên Trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, tuổi tác làm tăng quá trình lão hóa, ảnh hưởng đến chức năng và các cơ quan của người cao tuổi, đồng thời nước bọt giảm tiết, nên khó nuốt thức ăn, giảm cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, nội tạng bên trong cũng lão hóa, cơ xương khớp yếu nên người cao tuổi dễ bị ngã và mắc bệnh loãng xương.

Từ những điều kể trên, BS. Huệ khuyên người cao tuổi nên ăn vừa đủ theo nhu cầu của cơ thể để tránh thừa cân, béo phì; sử dụng plant sterol có trong dầu thực vật và sữa để giảm nguy cơ bệnh tim mạch, glucoraphanin – dưỡng chất chiết xuất từ mầm bông cải xanh giúp thải độc tố và chống lão hóa, tăng đề kháng.

Theo baochinhphu