Chủ nhật,  25/02/2024

100 doanh nghiệp tham dự Triển lãm Quốc tế Cà phê Việt Nam 2018

Từ ngày 3 đến 5-5, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM diễn ra Triển lãm Quốc tế Cà phê Việt Nam 2018 (Cafe Show Vietnam 2018).

Triển lãm quy tụ 200 gian hàng của 100 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia. Triển lãm trưng bày, giới thiệu các nguyên liệu, dịch vụ, thiết bị, công nghệ sản xuất, chế biến cà phê tiên tiến nhất hiện nay.

Tại triển lãm, khách tham quan trực tiếp thưởng thức các sản phẩm cà phê thơm ngon đẳng cấp thế giới, ngắm các mẫu nội thất quán cà phê với nhiều phong cách độc đáo, các máy móc thiết bị sản xuất và chế biến cà phê tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra, khách tham quan còn có dịp thưởng thức, học hỏi và tham gia những màn trình diễn đầy hứng khởi như Coffee Training Station, Sweet Class, Vietnam Beverage Battle, Trình diễn cà phê và thức uống. Đồng thời  được tham quan khu Cherry’s Choice, nơi trưng bày các sản phẩm mới và nổi bật nhất.

Cũng trong khuôn khổ Triển lãm còn diễn ra hai cuộc thi: Cuộc thi pha chế cà phê theo chuẩn World Coffee Event (WCE), người thắng cuộc sẽ đại diện cho Việt Nam thi đấu thế giới tại Amsterdam (Hà Lan) vào tháng 6-2018. Cuộc thi thử thách sáng tạo cùng cà phê mà người thắng cuộc sẽ nhận giải thưởng 5.000 USD và được đi thi đấu quốc tế ở Hàn Quốc.

Với sự phát triển không ngừng của thị trường thức uống nói chung cà phê nói riêng tại Việt Nam, Triển lãm ngày càng mở rộng và thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, người nông dân, các đơn vị chế phiến sản xuất và cung cấp sản phẩm dịch vụ sau cùng. Ngoài ra, triển lãm còn là một diễn đàn để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức về cà phê./.

Theo Dangcongsan