Thứ ba,  17/05/2022

Hơn 1.000 cây đào đẹp tham dự Hội chợ hoa đào xã Quảng Lạc

LSO-Sáng nay (10/1), UBND xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hoa đào với chủ đề “Lung linh sắc đào Xứ Lạng 2020”.


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội chợ

Dự lễ khai mạc có đồng chí Dương Xuân Hòa, Ủy viên Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, UBND thành phố cùng đông đảo cán bộ, người dân, hộ trồng trào xã Quảng Lạc và du khách thập phương.

Hội chợ hoa đào xã Quảng Lạc có sự tham gia của 120 hộ dân với 1.000 cây đào đẹp, gồm: đào phai, đào thất thốn, đào nhung, đào tuyết của các hộ trồng đào trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND xã Quảng Lạc còn tổ chức các gian hàng trưng bày mang phong cách chợ quê, lợp mái lá để giới thiệu sản phẩm đặc sản của địa phương như: các loại rau, mật ong, hoa quả, sản phẩm phục vụ tết.

Nhân dịp này, một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã tặng quà tết Nguyên đán cho 30 hộ nghèo, cận nghèo và người cao tuổi, người khuyết tật trên địa bàn xã.


Du khách tham quan và chụp ảnh tại Hội chợ hoa đào

Sau lễ khai mạc, đại biểu và nhân dân đã thăm vườn đào Bản Cao, tại thôn Quảng Hồng, xã Quảng Lạc để chiêm ngưỡng những cây đào đẹp do người dân trên địa bàn xã tự tay trồng và chăm sóc.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ diễn ra từ ngày nay đến hết ngày 24/1/2019 (tức 30 tết).

Đây là một trong những hoạt động của Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng lần III – Xuân Canh Tý 2020. Thông qua đó góp phần bảo tồn, phát triển nhân rộng các mô hình trồng đào, quảng bá sản phẩm cây hoa đào đẹp, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, đáp ứng nhu cầu thăm quan, mua sắm, giải trí của nhân dân đón Tết Nguyên đán.

LA MAI