Thứ hai,  27/06/2022

Việt Nam giành giải Phim châu Á hay nhất tại LHP Toronto

Bộ phim “Người vợ ba” (The Third Wife) vừa được NET PAC ( Mạng lưới các nhà phê bình phim Châu Á Thái Bình Dương) trao tặng giải thưởng Phim châu Á hay nhất tại LHP quốc tế Toronto 2018.

“Người vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) thực hiện, vừa ra mắt toàn cầu tại LHP Toronto 2018 diễn ra từ ngày 6 đến 16-9 tại thành phố Toronto (Canada). Phim là một trong những dự án thuộc chương trình Gặp gỡ Mùa thu – một chương trình đào tạo điện ảnh trẻ của Việt Nam, và từng giành giải thưởng Lớn năm 2016 cho Dự án Nghệ thuật tốt nhất của chương trình này.


Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và đạo diễn Nguyễn Phương Anh (phải) tại LHP Toronto.

“Người vợ ba” (The third wife) được công chiếu trong hạng mục Khám phá (Discovery) dành cho các tài năng mới. Phim lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ 19, cô gái nhỏ 14 tuổi tên là Mây được gả làm vợ ba cho một tay địa chủ. Cô không hề biết rằng những khát vọng thầm ẩn giấu sâu bên trong tâm hồn mình sẽ có ngày buộc cô phải lựa chọn giữa một cuộc sống an phận và sự tự do.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Trần Nữ Yên Khê, Nguyễn Phương Trà My, Mai Thu Hương, Lê Vũ Long, Nguyễn Thanh Tâm, Lâm Thanh Mỹ.

Năm 2016, dự án “Người vợ ba” của đạo diễn Phương Anh từng được lựa chọn để hỗ trợ vốn sản xuất ở Diễn đàn Nghệ thuật Hồng Công năm 2016. Sau khi ra mắt tại Toronto, phim cũng ra mắt toàn châu Âu khi tham gia tranh giải chính thức tại LHP quốc tế Saint Sebastien (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 9.

Theo Nhandan