Nhan sắc đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Earth 2018. 

Chiều qua (ngày 2/10), Nguyễn Phương Khánh chính thức nhận được Giấy phép tham dự cuộc thi Hoa hậu trái đất 2018-Miss Earth 2018 do Cục Nghệ thuật và Biểu diễn cấp. Cô cũng đã sẵn sàng chuẩn bị cho việc lên đường dự thi.

Hiện tại, hình ảnh Phương Khánh đã có mặt tại trang web của Miss Earth 2018 với vai trò đại diện Việt Nam tham dự. Cuộc thi sẽ diễn ra tại Phillipines, từ ngày 7/10-3/11.

Phương Khánh sinh ra và lớn lên tại Bến Tre. Cô hiện 23 tuổi, cao 1,72m, nặng 51kg, số đo 3 vòng 90-58-94. Cô từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 được tổ chức tại Phú Quốc.

Cô hiện là sinh viên trường Curtin University Singapore, chuyên ngành marketting. Curtin University Singapore là một trong 10 trường Đại học danh tiếng nhất của Singapore. Phương Khánh sẽ tốt nghiệp vào đầu năm 2019. Cô là sinh viên đoạt thành tích học tập loại giỏi với số điểm trên 8 chấm.

Trước đó, Phương Khánh là một trong những thí sinh được dự án “Ngôi sao danh vọng-Leading Stars Project” lựa chọn trong vòng tuyển chọn khu vực miền Bắc, và là một trong những gương mặt nổi bật gây ấn tượng với Hoa hậu Trái đất 2016 Angelia Ong nhờ ngoại hình chuẩn đẹp, tự tin, thông minh và đặc biệt thành thạo tiếng Anh.

Hoa hậu Trái đất Angelia Ong đã chọn Phương Khánh để phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cô là ứng viên được cho là có cá tính đặc biệt, khi đã thể hiện quyết tâm và quyết liệt được tham gia dự án, tìm kiếm cơ hội cọ xát trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Phương Khánh đã bay từ Singapore nơi cô đang sống và học tập về Hà Nội ghi danh tuyển chọn. Phương Khánh cũng không giấu giấc mơ được đi thi Miss Earth, bởi cô mong muốn góp sức mình vào những công việc có ý nghĩa cho xã hội, đặc biệt là vấn đề môi trường.

Nguyễn Phương Khánh chia sẻ: “Tôi rất thích cuộc thi Miss Earth, bởi tôi thích giá trị nhân văn và giáo dục mà cuộc thi mang lại. Cuộc thi luôn cập nhật những vấn đề môi trường nghiêm trọng đang xảy ra trên thế giới, giúp mỗi người dự thi hay theo dõi cuộc thi đều nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chính là bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người thân yêu bên cạnh.”

“Đó là một cuộc thi nhan sắc nhưng mang tính vì cộng đồng và đề cao vẻ đẹp tri thức và phẩm chất người phụ nữ. Nhiều năm theo dõi cuộc thi, tôi thấy cuộc thi đã có những tác động rất hiệu quả, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống, vì vậy tôi đã ấp ủ tham gia cuộc thi này từ lâu. Tôi muốn được nói lên tiếng nói của mình, đại diện cho Việt Nam về những vấn đề môi trường mà tôi quan tâm, thấy nhức nhối nhiều thời gian qua.”

Đến với cuộc thi Miss Earth 2018 năm nay, đại diện Việt Nam sẽ tranh tài cùng 94 nhan sắc khác đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Miss Earth là một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới cùng với Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Quốc tế.

Việt Nam từng có các đại diện là Á hậu Nam Em và Hà Thu tham gia đấu trường sắc đẹp này và cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp dù chưa giành được thứ hạng cao.

Việt Nam được đánh giá là đất nước có nhiều tiềm năng về sắc đẹp, bởi vậy, vừa qua ông, bà Chủ tịch Miss Earth thế giới cũng đã tới Thành phố Hồ Chí Minh cùng dự án “Ngôi Sao Danh Vọng- Leading stars Project” tìm kiếm các ứng viên sáng giá để tham dự các cuộc thi nhan sắc thế giới./.